Chính quyền tỉnh bang Manitoba tài trợ cho cư dân trong tỉnh bang vì lạm phát

Winnipeg: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 2 tháng 9, chính quyền tỉnh bang Manitoba đã bỏ tiền tài trợ cho cư dân trong tỉnh bang, vì sự gia tăng của các nhu yếu phẩm.
Nữ thủ hiến Heather Stefanson cho biết là chính quyền tỉnh bang sẽ bỏ ra 87 triệu dollars tài trợ cho cư dân trong chương trình gọi là ” Family Affordability Package”.
Theo thủ hiến Stefanson thì thật sự rõ ràng là cư dân trong tỉnh bang đã gặp khó khăn trong việc kiếm sống cho qua ngày.
Bà thủ hiến cũng nói là “trong khi các gia đình ở Manitoba rất kiên cường, thì tình hình kinh tế khó khăn này đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo, với những sự gia tăng chi phí chưa từng có đang ập đến với cư dân trong tỉnh bang trên mọi phương diện”.
Bà thủ hiến Stefanson loan báo là những gia đình có con nhỏ mà lợi tức trong năm 2021 dưới 175 ngàn dollars, sẽ nhận được $250 cho đứa con đầu tiên, và $200 cho mỗi trong những đứa con sau đó.
Theo những ước tính thì có khoảng 145 ngàn gia đình ở tỉnh bang Manitoba và có chừng 282 ngàn trẻ em sẽ nhận được tài trợ.
Ngoài ra những người lớn tuổi có lợi tức dưới $40,000 và có xin tín dụng thuế thổ trạch năm 2021, sẽ nhận được chi phiếu $300.
Những chi phiếu sẽ được tự động gửi đến những gia đình và những người lớn tuổi hội đủ điều kiện.
Trước đó, chính quyền tỉnh bang Saskatchewan cũng loan báo chương trình tài trợ cho cư dân trong việc giảm bớt gánh nặng vì vật giá leo thang: tất cả những cư dân trong tỉnh bang này trên 18 tuổi, sẽ nhận được 1 chi phiếu $500.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email