Chính quyền tỉnh bang Ontario chấm dứt việc bán bia rượu độc quyền từ các tiệm Beer Store.

Toronto: theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 3 tháng 6, thì việc chính quyền tỉnh bang Ontario chấm dứt hợp đồng cho hệ thống tiệm Beer Store bán bia rượu độc quyền ở tỉnh bang Ontario, sẽ giúp cho sự phát triển của các công ty sản xuất bia thủ công.
Hiện nay số lượng bia do các công ty làm rượu bia thủ công bán được ở các tiệm Beer Store ở tỉnh bang Ontario chỉ chiếm có 2 phần trăm tổng số bia bán ra ở tỉnh bang này.
Người ta hy vọng là với sự cho tự do bán bia của chính quyền tỉnh bang, sẽ giúp cho nền kỹ nghệ làm bia thủ công phát triển và sẽ làm giá bán bia rẻ hơn: chúng ta cũng biết là hiện nay bia bán ở tỉnh bang Quebec rẻ hơn bia bán ra ở tỉnh bang Ontario, và nhiều cư dân ở tỉnh bang Ontario đã qua tỉnh bang Quebec mua bia, như cư dân ở thủ đô Ottawa qua thành phố lân cận Gatineau mua bia.
Hệ thống các tiệm The Beer Store là do ba đại công ty làm bia Labatt, Molson và Sleeman làm chủ, và các nhân viên làm việc cho các tiệm The Beer Store có chân trong nghiệp đoàn lao động.

Nhận báo giá qua email