Chính quyền tỉnh bang Ontario chưa quyết định về số lượng thuốc chủng Astra Zeneca nhận thêm.

Toronto: Trong hôm thứ tư ngày 12 tháng 5, bà Christine Elliott, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario cho biết là trong tuần tới chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ nhận thêm 250 ngàn liều thuốc chủng Astra Zeneca.
Trong khi đó bác sĩ David Williams, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario cũng loan báo là chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ không dùng thuốc chủng Astra Zeneca cho những người mới chủng ngừa covid lần đầu, vì những lo ngại về việc máu bị đóng cục có thể diễn ra.
Cơ quan tham vấn liên bang về thuốc chủng ngừa NACI cũng khuyến cáo là chỉ nên dùng thuốc chủng Astra Zeneca cho những người trên 30 tuổi.
Khi được hỏi về cách sử dụng cũa con số 250 ngàn liều thuốc chủng vừa nhận được, bà bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario nói là cơ quan y tế tỉnh bang chờ những lời khuyến cáo của bộ y tế trước khi có quyết định sử dụng số thuốc chủng này? Có thể sẽ chủng ngừa mũi thứ nhì cho những ai đã chủng ngừa mũi thứ nhất bằng thuốc chủng Astra Zeneca này?
Ngoài ra cũng có những nghiên cứu ở nước Anh về việc sử dụng những loại thuốc chủng khác cho mũi chích thứ nhì, cho những người đã được chích mũi thứ nhất bằng thuốc chủng Astra Zeneca.
Hiện nay chính quyền tỉnh bang Ontario còn khoảng 50 ngàn liều thuốc chủng Astra Zeneca chưa dùng và số thuốc này sẽ hết hạn vào cuối tháng 5 này.
Chính quyền tỉnh bang Ontario cũng dự trù cho chủng ngừa những thiếu niên nam nữ từ 12 tuổi cho đến 15 tuổi bằng thuốc chủng Pfizer hay Moderna vào đầu tháng 6 này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email