Chính quyền tỉnh bang Ontario chuẩn bị cho mở cửa lại nền kinh tế

Toronto: Trong cuộc viếng thăm trung tâm thử nghiệm covid ở phi trường Pearson trong hôm thứ tư ngày 3 tháng 2, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario có nói hé mở về việc mà ông sẽ cho mở cửa lại nền kinh tế của tỉnh bang này, sau nhiều tháng mà cư dân bị phong tỏa, nhằm ngăn chận những làn sóng gia tăng của đại dịch.
Các tỉnh bang Alberta và Quebec cũng đã thông báo việc mở cửa dần dần nền kinh tế của các tỉnh bang này trong những ngày qua.
Thủ hiến Francois Legault của tỉnh bang Quebec loan báo là một số các cơ sở thương mại trong tỉnh bang sẽ được mở cửa vào ngày 8 tháng 2 sắp đến.
Chính quyền tỉnh bang Ontario đã cho phong tỏa nền kinh tế tỉnh bang vào ngày Boxing Day, 26 tháng chạp năm ngoái khi số người nhiễm và chết vì covid gia tăng mạnh.
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ năm ngày 4 tháng 2, thì trong ngày thứ tư trước đó, số người được thử nghiệm covid ở tỉnh bang Ontario là 64,467 người và có 1,563 người nhiễm và có 88 người chết.
Con số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario ngày một giảm, so với con số trên 4,300 người một ngày vào ngày 8 tháng giêng.
Phần lớn những người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario ở trong vùng thủ phủ Toronto.
Những niềm hy vọng cũng đã tới khi số người bị covid và phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario sút giảm: chỉ còn 1,101 người phải nằm trong các bệnh viện và trong số này có 323 người phải nằm trong các khu cấp cứu khẩn cấp.
Theo những dự đoán thì thủ hiến Ford sẽ theo gương thủ hiến Legault và sẽ công bố việc mở cửa lại một phần nền kinh tế tỉnh bang Ontario vào ngày 8 tháng 2?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email