Chính quyền tỉnh bang Ontario đưa ra dự án gia tăng tốc lực tối đa được chạy trên xa lộ.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 10 tháng 5, chính quyền tỉnh bang Ontario dự trù cho gia tăng tốc lực tối đa mà người lái xe có quyền chạy trên xa lộ từ mức 100 cây số một giờ lên đến 110 cây số một giờ.
Trong giai đoạn đầu, chính quyền tỉnh bang Ontario dự trù cho gia tăng tốc độ ở ba địa điểm khác nhau trong một thời gian, trước khi có quyết định cho gia tăng tốc độ trên toàn tỉnh bang.
Ba khu vực sẽ được cho gia tăng tốc độ tối đa lên 110 cây số một giờ, trong đợt thử nghiệm đầu sẽ gồm
-Xa lộ 402 đi từ thành phố London đến thành phố Sarnia, sát biên giới Hoa Kỳ. Khúc xa lộ này tuy vắng xe nhưng chỉ có hai đường xe chạy mỗi chiều, và rất nguy hiểm khi lái trong mùa đông, vì hai bên đường không có cây cối bao che khi có bão tuyết, nên rất hay có những tai nạn.
-Xa lộ QEW đi từ thành phố St Catharines đến thành phố Hamilton.
-Xa lộ 417 đi từ thành phố Ottawa/Glouchester đến biên giới tỉnh bang Quebec.
Theo các giới chức của chính quyền tỉnh bang Ontario thì việc thử nghiệm này sẽ bắt đầu từ tháng 9 năm nay và sẽ kéo dài trong 2 năm.
Hiện nay tốc lực tối đa chạy trên nhiều xa lộ ở tiểu bang Texas là 85 dặm một giờ( 136.7 cây số một giờ), trong khi tốc lực tối đa trên các xa lộ ở nước Đức là 130 cây số một giờ.
Tại Canada, thì nếu bạn lái trên các xa lộ trong nhiều tỉnh bang như Ontario, Quebec.. và với tốc độ dưới 120 cây số một giờ, thì hầu như cảnh sát công lộ sẽ làm ngơ, chỉ khi nào bạn chạy trên 130 cây số thì chắc chắn sẽ bị phạt nếu chẳng may gặp cảnh sát công lộ đi tuần.