Chính quyền tỉnh bang Ontario hứa sẽ làm giảm thời gian bệnh nhân phải chờ ở các bệnh viện.

Toronto: 5 tháng sau khi đã hứa là chính quyền tỉnh bang Ontario bỏ ra 100 triệu dollars để giúp làm giảm sự chờ đợi của bệnh nhân ở các phòng cấp cứu bệnh viện vì dịch cúm, trong hôm thứ sáu ngày 2 tháng 2 vừa qua, bác sĩ Eric Hoskins, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario đã công bố là chính quyền tỉnh bang sẽ bỏ thêm 187 triệu dollars, cho mục tiêu làm giảm những chờ đợi của bệnh nhân.
Theo ông bộ trưởng Hoskins thì số 187 triệu dollars sẽ được tài trợ thêm, sẽ giúp cho các bệnh viện gia tăng số giường bệnh và làm giảm thời gian mà các bệnh nhân phải chờ đợi.
Cũng theo ông bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario thì số tiền 100 triệu dollars mà chính quyền tỉnh bang bỏ ra trong tháng 10 năm ngoái đã giúp tạo thêm 1,200 giường mới ở các bệnh viện và 600 chỗ tạm trú tạm thời ” transitional care spaces” cho những bệnh nhân cần săn sóc nhưng không cần nằm lại bệnh viện.
Tuy thế với số bệnh nhân gia tăng vì dịch cúm, nhiều bệnh viện ở tỉnh bang Ontario đã phải hoạt động quá mức như bệnh viện trong thành phố Windsor.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email