Chính quyền tỉnh bang Ontario hủy bỏ hoàn toàn việc phải đeo khẩu trang ngoài công cộng

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ tư 8 tháng 6, bác sĩ Kieran Moore, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario loan báo là chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cho hủy bỏ hoàn toàn việc phải đeo khẩu trang ngoài công cộng.
Theo bác sĩ Moore thì với tỷ lệ số người được chủng ngừa covid ở tỷ lệ cao, số người bị nhiễm covid và phải nằm bệnh viện ở tỉnh bang Ontario đã giảm sút mạnh và việc đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng sẽ được hủy bỏ vào ngày 11 tháng 6 năm nay 2022.
Tuy nhiên việc đeo khẩu trang vẫn được duy trì ở các nhà dưỡng lão.
Cư dân tỉnh bang Ontario đã không phải đeo khẩu trang từ ngày 21 tháng 3, khi vào các nơi công cộng như nhà hàng, phòng tập thể dục hay các rạp xi nê, tuy nhiên người ta vẫn phải đeo khẩu trang khi vào các bệnh viện, các nhà dưỡng lão, các y viện, hay sử dụng các phương tiện chuyên chở công cộng như đi xe bus, xe lửa..
Tuy không bắt buộc phải đeo khẩu trang khi sử dụng các phương tiện chuyên chở công cộng ở tỉnh bang Ontario, nhưng phát ngôn viên của cơ quan chuyên chở TTC vẫn khuyến khích những hành khách nên đeo khẩu trang khi lên xe bus, xe lửa…
Hệ thống bệnh viện ở thành phố Toronto , the University Health Network vẫn tiếp tục duy trì việc phải đeo khẩu trang khi đến các bệnh viện trong thành phố.
Bác sĩ Adbu Sharkawy, bác sĩ chuyên khoa về bệnh truyền nhiễm ở hệ thống các bệnh viện Toronto nói là người ta nên tiếp tục đeo khẩu trang trong các cuộc họp mặt trong nhà, nhất là với những người có hệ thống miễn nhiễm yếu, và ông sẽ tiếp tục đeo khẩu trang khi đi làm việc.
Bộ y tế tỉnh bang Ontario ra thông cáo là chính quyền tỉnh bang Ontario không buộ đeo khẩu trang và tùy thuộc quyết định của chủ nhân các cơ sở thương mại, trong việc có buộc người ta phải đeo khẩu trang khi đến các cơ sở này.