Chính quyền tỉnh bang Ontario muốn cấm việc thả nhà nổi trên hồ, tại các khu nghỉ mát.

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ sáu ngày 7 tháng 4, chính quyền tỉnh bang Ontario dự tính không cho thiết lập những căn nhà nổi ( floating homes) trong khu vực nghỉ mát trong vùng Ngũ Đại Hồ.
Giới chức trong chính quyền tỉnh bang Ontario dự trù không cho những căn nhà nổi hay những bè nổi, được kéo đến đậu ở các bờ sông trong khu nghỉ mát ở miền bắc của tỉnh bang Ontario.
Theo ông Graydon Smith, bộ trưởng tài nguyên thiên nhiên của tỉnh bang Ontario , thì chính quyền tỉnh bang dự định cấm không cho mang những nhà nổi, lớn hơn những con thuyền đến các bờ sông ở trong khu nghỉ mát của tỉnh bang: đó là những khu vực ở các thị trấn như Parry Sound, Muskoka, Haliburton, Kawartha Lakes…
Cũng theo các giới chức của chính quyền tỉnh bang Ontario, thì những căn nhà nổi mà họ lo ngại là những thùng chứa hàng lớn (shipping containers) được người ta biến thành những nhà nổi thả trên sông, choán hết chỗ đi lại của các thuyền bè khác.
Như trường hợp ông Jim Nimens hiện đang sống trong 1 căn nhà nổi ở miền bắc tỉnh bang Ontario. Căn nhà nổi của ông Nimens là hai thùng chứa hàng dài 16 mét, được biến chế thành nhà nổi và ông ta dự địnnh chế biến thêm 6 căn nhà nổi khác bằng những thùng chứa hàng cho khách hàng vừa đặt ông ta làm.
Ông Nimens hiện sống trong 1 căn nhà nổi ở cầu tầu cùa hải cảng Seven, nằm cách thành phố Toronto khoảng 150 cây số về hướng bắc, đã nói với phóng viên đài CBC là việc xây cất nhà nổi bằng thùng chứa hàng của ông phát triển mạnh mẽ.
Ông Nimens cũng nói là ông không nghĩ là chính quyền tỉnh bang Ontario có thể ra những luật lệ cấm đoán việc dùng thùng chứa hàng làm thành nhà nổi trên sông, vì chính quyền liên bang Canada không có cho cấm đoán việc làm nhà nổi này.
Việc xây những nhà làm bằng thùng chứa hàng ở trên đất liền, là một chuyện hợp pháp ở Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email