Chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cung cấp nơi giữ trẻ miễn phí.

Toronto: Cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang Ontario cận kề, và cũng là lúc mà ba chính đảng bắt đầu những cuộc vận động tranh cử gắt gao.
Trong những ngày qua chính quyền đảng Tự Do của bà thủ hiến Kathleen Wynne đã tung ra hàng loạt những chương trình trợ giúp cư dân: tài trợ 2.4 tỷ dollars cho trung tâm săn sóc trẻ em của bệnh viện nhi đồng thành phố Toronto, tài trợ 822 triệu dollars cho các bệnh viện, để làm giảm bớt thời gian chờ đợi của bệnh nhân đến phòng cấp cứu, tài trợ 2.1 tỷ dollars trong vòng bốn năm cho những chữa trị bệnh tâm thần.
Mới đây trong hôm thứ ba ngày 27 tháng 3, bà thủ hiến Wynne loan báo là sẽ cung cấp những chỗ giữ trẻ em miễn phí cho cư dân trong tỉnh bang và chương trình này sẽ bắt đầu vào năm 2020.
Theo dự tính chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cung cấp những chỗ giữ trẻ có giấy phép, cho những trẻ nhỏ từ 2 tuổi rưỡi cho đến khi chúng vào trường mẫu giáo.
Được biết chi phí mà một bậc phụ huynh phải bỏ ra cho việc gửi một đứa con để họ đi làm hàng ngày, ở thành phố Toronto, lên đến 17 ngàn dollars một năm.
Tuy nhiên chương trình này sẽ chỉ bắt đầu vào năm 2020 và với điều kiện là đảng Tự Do của bà thủ hiến Wynne sẽ thắng trong cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang sắp diễn ra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email