Chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ giúp sinh viên y khoa trả một phần học phí

Toronto: Theo tin của đài CBC phổ biến trong hôm thứ ba ngày 29 tháng 3, thì chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cho những học bổng, giúp trả bớt một phần học phí cho các sinh viên y khoa ở các trường đại học y khoa Canada.

Chương trình này có tên là The “30 per cent off” Ontario Tuition Grant, và sẽ cho áp dụng cho các sinh viên y khoa ở tỉnh bang Ontario vào niên khóa 2017-2018.

Cô Talia Ryan, hiện là sinh viên năm thứ hai ở trường đại học Northern Ontario School of Medicine cho rằng vì học phí trường y khoa quá cao, đã khiến nhiều sinh viên giỏi, đã không thể theo học,vì không có khả năng tài chánh.

Tiền học phí một năm ở các trường y khoa ở tỉnh bang Ontario trung bình là $23,000, chưa kể các chi phí khác về sách vở, ăn uống và nhà cửa.

Theo thống kê của hiệp hội các trường y khoa Canada, thì trung bình một sinh viên y khoa ra trường ở Canada sẽ nợ vào khoảng $80,000.

Tuy nhiên nếu chúng ta so sánh với những chi phí mà một sinh viên y khoa ở Mỹ, thì thấy là chi phí học y khoa ở Canada vẫn còn quá rẻ.

Tiền học phí y khoa của một trường tư ở Mỹ vào khoảng từ 40 ngàn cho đến 50 ngàn Mỹ kim một năm. Một sinh viên y khoa Mỹ khi ra trường , sẽ nợ trung bình từ $250,000 Mỹ kim lên đến 300 ngàn Mỹ kim.

Nhận báo giá qua email