Chính quyền tỉnh bang Ontario thông qua dự luật tăng mức lương tối thiểu

Toronto: Trong hôm thứ tư ngày 22 tháng 11, nghị viện tỉnh bang Ontario đã thông qua dự luật gia tăng mức lương tối thiểu.

Mức lương tối thiểu hiện nay ở tỉnh bang Ontario là $11.60 một giờ.

Mức lương này sẽ gia tăng lên $14 một giờ vào ngày 1 tháng giêng năm tới 2018, và sẽ gia tăng lên đến $15 một giờ vào ngày 1 tháng giêng năm 2019.

Việc tăng lương đã được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng và các nghiệp đoàn lao động, trong khi  giới chủ nhân, nhất là các tiểu thương gia, đã cho là việc gia tăng lương tối thiểu quá nhanh và quá nhiều của chính quyền liên bang, có thể sẽ khiến giới tiểu thương phải cho cắt giảm nhân viên.

Theo lời giải thích của  chính  quyền thì việc tăng mức lương tối thiểu, sẽ giúp cho cư dân có thêm tiền, và họ sẽ tiêu xài số tiền gia tăng này, và sẽ giúp cho nền kinh tế tỉnh bang phát triển mạnh hơn.

Cũng mới đây, chính quyền  tỉnh bang Ontario cũng cho cắt giảm thuế  tiểu thương từ  4.5 phần trăm xuống còn 3.5 phần trăm, mà theo lời của giới chức chính quyền là nhằm giúp cho chủ nhân của các công ty nhỏ, có thêm tiền trả lương cho nhân viên

Xem thêm

Nhận báo giá qua email