Chính quyền tỉnh bang Ontario thu hẹp đất vòng đai xanh, để có đất xây thêm nhà cho di dân tương lai

Toronto: theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 7 tháng 11, thì chính quyền tỉnh bang Ontario đang có những dự tính lấy một phần đất trong khu vực ” vòng đai xanh” (the Green Belt)để xây thêm nhà cửa cho số hàng trăm ngàn di dân sẽ đến định cư ở tỉnh bang này trong tương lai.
Mới đây chính quyền liên bang loan báo là Canada sẽ cho gia tăng thêm số di dân vào Canada và con số di dân sẽ lên đến nửa triệu người vào năm 2025!
Thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario, đã hoan nghênh dự tính thâu nhận thêm di dân của chính quyền liên bang, để có nhân lực tiếp tục phát triển nền kinh tế.
Cũng theo thủ hiến Ford thì trong số 500 ngàn di dân đến Canada, thì có đến 300 ngàn người sẽ chọn tỉnh bang Ontario làm quê hương.
Vì thế theo thủ hiến Ford việc xây cất thêm nhà cửa cho nhũng di dân sắp đến là điều cấp bách.
Tưởng cũng nên nói thêm là chính quyền tỉnh bang Ontario vẫn cho duy trì một số lớn đất đai trong tỉnh bang, gọi là “vòng đai xanh” là vùng rừng không được xây cất nhà cửa, để bảo vệ môi trường và có nơi cho muông thú sinh sống.
Nhưng khi số di dân đến tỉnh bang Ontario ngày càng tăng, thì chính quyền sẽ phải lấy bớt đất đai trong những khu vực vòng đai xanh để xây thêm nhà.
Thủ hiến Ford cho biết chính quyền tỉnh bang sẽ lấy đất trong khu vực vòng đai xanh, xây thêm ít nhất 50 ngàn căn nhà mới trong những năm sắp tới.
Theo dự trù tỉnh bang Ontario sẽ lấy 7,400 mẫu đất ( acres) ở 15 khu vực vòng đai xanh khác nhau, để xây cất thêm nhà.
Mục tiêu của chính quyền tỉnh bang Ontario là xây cất 1 triệu căn nhà mới trong vòng 10 năm sắp đến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email