Chính quyền tỉnh bang Ontario trên đà cân bằng ngân sách vào năm 2025?

Toronto: Trong hôm thứ năm ngày 23 tháng 3, chính quyền tỉnh bang Ontario cho công bố ngân sách cho năm 2023-2024.
Bản ngân sách 186 trang này có tên là “Building A Strong Ontario” nhắm vào việc trợ giúp các ngành kỹ nghệ ở tỉnh bang Ontario, cắt giảm thuế cho các cơ xưởng cũng như các công ty thương mại nhỏ và tài trợ cho các y viện tư.
Cũng theo ông bộ trưởng tài chánh tỉnh bang Ontario, thì tỉnh bang Ontario sẽ quân bằng ngân sách vào năm 2025?
Đây cũng là bản ngân sách có số chi thu lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh bang Ontario với số tiền chi tiêu lên đến 204.7 tỷ dollars.
Cũng theo những ước tính của các giới chức thẩm quyền thì số thâm thủng ngân sách của tỉnh bang Ontario sẽ giảm xuống còn 1.3 tỷ dollars trong tài khóa năm 2023-2024 và ngân sách sẽ thặng dư khoảng 200 triệu dollars vào tài khóa 2024-2025.
Trong ngân sách 204 tỷ dollars cho tài khóa năm nay, chính quyền tỉnh bang Ontario dự trù chi tiêu 81 tỷ dollars cho chương trình chăm sóc sức khỏe, 34.7 tỷ dollars cho chương trình giáo dục.
Chính quyền tỉnh bang Ontario cũng dự trù tài trợ cho các y viện tư, để làm bớt gánh nặng cho hệ thống bệnh viện công.
Ngoài ra chính quyền tỉnh bang Ontario cũng cho các dược sĩ trong tỉnh bang, có quyền cho toa cho bệnh nhân mua thêm 6 loại bệnh thông thường, sau khi đã cho các dược sĩ được quyền kê toa cho 13 loại bệnh thông thường khác trong những tháng trước.
Chính quyền tỉnh bang Ontario dự trù bỏ ra 41 triệu dollars cho việc mướn thêm các nhân viên y tế cho các bệnh viện, và 425 triệu dollars trong 3 năm cho các bệnh tâm thần.
Bản ngân sách cũng dự trù cho việc gia tăng trợ cấ; cho các người lớn tuổi đang lãnh tiền trợ cấp bảo đảm hàng năm , the Guaranteed Annual Income System.
Chính quyền tỉnh bang cũng gia hạn thêm tín dụng về xăng dầu cho cư dân trong tỉnh bang cho đến cuối năm nay 2023. Với tín dụng xăng dầu sẽ tiết kiệm cho cư dân trong tỉnh bang trung bình $195 một năm.
Chính quyền tỉnh bang Ontario cũng dự trù xây cất thêm 1.5 triệu căn nhà trên toàn tỉnh bang trong vòng 10 năm, nhằm đáp ứng nhu cầu cho số di dân và những người tỵ nạn, chọn tỉnh bang Ontario làm quê hương trong những năm sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email