Chính quyền tỉnh bang Quebec cho những người lớn tuổi chủng ngừa covid mũi thứ tư

Montreal: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ năm ngày 24 tháng 3, chính quyền tỉnh bang Quebec cho phát động chương trình chủng ngừa covid mũi thứ tư cho những người lớn tuỏi.
Bác sĩ Luc Boileau, giám đốc cơ quan y tế công cộng tỉnh bang Quebec nói là chiến dịch chủng ngừa covid mũi thứ tư, nhằm ngăn chận một làn sóng đại dịch kế tiếp.
Theo bác sĩ Boileau thì ưu tiên trước cho những người sống trong các nhà dưỡng lão, sẽ được chủng ngừa mũi thứ tư trong tuần tới.
Cũng theo bác sĩ Boileau thì ưu tiên thứ nhì cho những người trên 80 tuổi và những người lớn tuổi sống tại nhà nhưng được theo dõi chăm sóc sức khỏe từ bệnh viện.
Bác sĩ Boileau cũng cho biết là số người Quebecers bị nhiễm covid và phải nằm bệnh viện cũng có những gia tăng trở lại.
Cũng theo bác sĩ Boileau thì loại biến thể covid mới BA 2 cũng nguy hiểm và mọi người nên cẩn thận đề phòng.
Loại biến thể BA 2 có mức lây nhiểm cao hơn loại biến thể Omicron từ 30 phần trăm cho đến 50 phần trăm.
Tuy nhiên theo bác sĩ Boileau thì những gia tăng lây nhiễm trong những ngày qua ở Quebec có thể chưa là làn sóng covid thứ 6?
Theo kết quả cũa các cuộc nghiên cứu thì những mũi thuốc chủng ngừa covid bổ sung đã giúp ngăn chận một phần sự lây nhiễm trong thời gian qua.
Vì thế các viên chức y tế của tỉnh bang Quebec khuyến cáo là người ta nên tiếp tục đeo khẩu trang ở những nơi có đông người và khi lên các phương tiện chuyên chở công cộng.
Tuy việc đeo khẩu trang đã được hủy bỏ ở nhiều tỉnh bang Canada, nhưng những người hành khách lên xe lửa hay phi cơ sẽ vẫn phải đeo khẩu trang.

Nhận báo giá qua email