Chính quyền Trung quốc gia hạn ngày nghỉ tết nhằm ngăn chận sự lan tràn của bệnh viêm phổi.

Bắc Kinh: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 27 tháng giêng, chính quyền Trung quốc đã cho gia hạn ngày nghỉ tết, để dân chúng không phải đến sở là, trẻ con không phải đến trường học, để tránh những tụ tập ngoài đường phố, là môi trường cho sự lan tràn bệnh viêm phổi corona.
Những ngày nghỉ tết năm nay ở Trung quốc sẽ kéo dài cho đến ngày thứ năm 30 tháng giêng.
Cũng trong ngày thứ hai, giới chức ở Hồng Kông đã cấm không cho những du khách Trung quốc đến từ tỉnh Hồ Bắc, vào Hồng Kông.
Tính đến ngày thứ hai 27 tháng giêng, đã có gần 3 ngàn người bị bệnh viêm phổi corona và có 81 người chết: tất cả những người chết đều ở Trung quốc.
Ma Xiaowet, bộ trưởng y tế Trung quốc cho là xứ này đang bước vào một thời kỳ nghiêm trọng khi nguy cơ có sự lan truyền của loài vi rút corona ngày càng tăng.
Chủ tịch Tập Cận Bình cũng lên tiếng cho biết là chính quyền sẽ giới hạn việc di chuyển và tránh không cho người ta tụ họp ngoài công cộng, cũng như sẽ gửi gấp thuốc men và nhân viên y tế đến Vũ Hán. Những tin tức trong ngày thứ hai 27 tháng giêng cho biết là có khoảng 2,500 các bác sĩ, y tá.. đang trên đường đến Vũ Hán.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email