Chợ đêm Việt Nam ở West Hartford

West Hartford, Connecticut: Trong thời đại dịch vào năm 2019, linh mục Andy Mai của giáo xứ St Mark the Evangelist ở thành phố West Hartford, tiểu bang Connecticut đã đưa ra ý kiến tổ chức chợ đêm Việt Nam, để những người Việt có dịp gặp gỡ nhau.
Thời đại dịch covid đã qua, nhưng chợ đêm Việt Nam ngày một phát triển.
Những phiên chợ đêm Việt Nam diễn ra trong khu đậu xe của nhà thờ St Mark và một tháng hai lần, từ tháng 5 cho đến tháng 10.
Trong một phiên chợ đêm vừa diễn ra, linh mục Mai đã đi dọc theo những dẫy hàng quán từ những tiệm phở cho đến những tiệm hải sản, đang có thực khách ngồi la liệt xung quanh. Linh mục Mai cười và nói là thức ăn ngon quá và mình nên ăn thử mọi thứ.

Linh mục Mai

Linh mục Mai là linh mục chủ chăn của cộng đồng những người Công giáo Việt Nam, St Andrew Dũng Lạc, mà các thánh lễ được cử hành nhờ tại nhà thờ St Mark.
Cộng đồng những người Á Châu ở thành phố West Hartford đã tăng trưởng mạnh trong những năm qua và chiếm 8.4 phần trăm dân số của thành phố này.
Trong vòng 10 năm từ năm 2010 cho đến 2020, cộng đồng những người Á Châu ở tiểu bang Connecticut đã gia tăng 30.6 phần trăm và chiếm 5 phần trăm tổng số cư dân của tiểu bang này.
Linh mục Mai đến Mỹ với tư cách là một người tỵ nạn.
Linh mục Mai đã đưa sáng kiến thiết lập những chợ đêm để cho cộng đồng những người Mỹ gốc Việt có cơ hội gặp nhau, trong thời đại dịch covid là lúc mà sự kỳ thị chủng tộc, nhất là những kỳ thị chủng tộc những người Á Châu gia tăng.