Cho gấu ăn Timbits, một người bị phạt

Randy Scott, một ông gốc ở B.C. – người đã đăng tải trên các phương tiện truyền thông xã hội những hình ảnh chính mình đang cho mấy con gấu ăn timbits và hot dogs trong suốt vài năm qua – vừa bị phạt $2,000, và bị ra lệnh phải tránh xa các con gấu 50 mét trong 6 tháng.
Tại một phòng tòa án ở Fort Nelson hồi tuần trước, ông này đã nhận tội vi phạm đạo luật bảo vệ các động vật hoang dã B.C. (B.C. Wildlife Act – BCWA) trong lúc đang ở vùng phía bắc của tỉnh bang.
Theo Shawn Brinsky, quyền thanh tra viên bảo tồn động vật hoang dã cho vùng Peace River, mức phạt và án lệnh nói trên hy vọng sẽ nhắc nhở dân chúng về việc đừng cho gấu ăn bởi đây là một hành động bất hợp pháp. BCWA nói rất rõ không ai được phép cố ý cho ăn, hay tìm cách cho ăn một động vật hoang dã nguy hiểm. Hành động ấy vừa nguy hiểm cho gấu vừa nguy hiểm cho người cho chúng ăn.
Cần nhắc lại, ông Scott này đã đăng hình ảnh chính ông đang cho mấy con gấu ăn dọc trên Xa lộ Alaska từ năm 2017. Có một lần nọ, một nhân viên bảo tồn động vật hoang dã đang tuần tra xa lộ đó đã bắt quả tang ông ta và một phụ nữ đang cho gấu ăn từ trong xe hơi của họ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email