Cho nghỉ việc một nhân viên “photo radar” ngủ trong lúc đang làm việc

Thành phố Edmonton vừa xác nhận đã cho nghỉ việc một nữ nhân viên chịu trách nhiệm thực thi luật bắn, đo tốc độ, và chụp hình người lái xe quá vận tốc cho phép để xử phạt (photo radar peace officer), sau khi cô này bị một người quay lại được cảnh mình đang ngủ gục trong xe trong lúc đang làm việc hồi cách nay 2 tháng.
Mặc dù vậy, trong một báo cáo điều tra, thành phố Edmonton lại nói quyết định cho cô ta nghỉ việc không liên quan đến chuyện cô ta bị than phiền là đã ngủ gục như thế.
Theo lời kể lại của anh Jack Shultz, người sáng lập Edmonton Cash Cows – một nhóm chống lại việc sử dụng photo radar, và cũng là người đã gửi thư “kêu ca” lên thành phố Calgary, thì sự việc đã xảy ra trong tháng 10-2019. Trước đó, anh này có nhận được một tin mách cho biết có một nhân viên photo radar đang ngủ trong một chiếc xe tải đậu ở một khu vực trường học gần giao lộ 159th Street – 104th Avenue. Thế là anh ta đã lái xe đến đó, chạy vòng quanh, và đậu xe lại đối diện chiếc xe của cô này. Anh ta khẳng định đã quan sát cô ta suốt 5 phút, và trong suốt 5 phút đó, anh không thấy cô ta có bất kỳ cử động nào cả. Anh ta đã quay lại cảnh ấy khi tiến tới gần chiếc xe tải, đập mạnh tay vào cửa sổ xe khiến cho cô ta giật cả mình, và đã nói chuyện với cô ta. Anh bảo với cô ta rằng ngủ trong trong một khu vực trường học trong lúc đang làm nhiệm vụ như thế là sai trái, một điều mà cô ta không nên làm.
Anh Shultz này sau đó đã đưa ra một tuyên bố chính thức thay mặt cho Edmonton Cash Cows, và có gửi đoạn video quay cảnh cô nhân viên nói trên đang ngủ. Cuộc điều tra kết thúc vào ngày 27-12-2019 và thành phố có gửi cho anh một bức thư giải thích những phát giác của họ từ cuộc điều tra. Theo đó thì cô ta lại nói rằng mắt cô ta vẫn mở, và rằng trước đó cô ta không có ngủ trước khi anh tiến đến gần và nói chuyện với cô. Trong khi đó, trong một tuyên bố gửi cho Đài CBC News, thì thành phố Edmonton lại giải thích rằng “cô này đã không thực hiện những quan sát đầy đủ liên quan đến tình trạng giao thông tại địa điểm thực thi luật photo radar lúc ấy”, và dường như đây là lý do cô ta đã bị cho nghỉ việc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email