«Chó» Robot giúp tân trang Place Ville-Marie

Công ty xây dựng Pomerleau ở Montréal đang thử nghiệm các chú chó robot tên Spot được thiết kế bởi Boston Dynamics.
Hiện có hai Spot đang hoạt động tại công trường làm việc của công ty tại Place Ville-Marie. Đây là lần đầu tiên các robot được sử dụng trên một công trường xây dựng trong thế giới thực tế.
Công ty Pomerleau muốn thử nghiệm các robot xem nó làm việc như thế nào trên các công trường xây dựng trong sáu tháng tới.
Các robot có thể vượt qua địa hình không bằng phẳng và mang trọng tải nặng. Nhưng nhiệm vụ đầu tiên của Spot là chụp ảnh 360 độ tại nơi làm việc để so sánh với các mô hình ba chiều.
Eric Lessard, giám đốc kỹ thuật số của Pomerleau, cho biết các hình ảnh sẽ cho phép công ty theo dõi tiến độ công việc và robot có thể tiếp cận các khu vực nơi có thể gây nguy hiểm cho con người.
Lessard cho biết với sự trợ giúp của robot, các công nhân sẽ rãnh tay thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn. Ông nói: “Cho đến nay mọi thứ trơn tru, và chúng tôi đang nắm lấy công nghệ mới”.
Các robot có thể di chuyển tự động trên các tuyến đường được xác định trước, nhưng hiện giờ, chúng đang được theo dõi chặt chẽ bởi những người đồng hành.
Ông nói thật thú vị khi thấy nơi làm việc biến thành một thứ chỉ có trong chuyện khoa học viễn tưởng.
Lessard nói: “Tôi là một người hâm mộ Star Wars. Chúng tôi thực sự hạnh phúc khi là một phần của nó”.

LCC (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email