Chó rừng cắn chết chó nhà

Edmonton, Alberta: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 16 tháng 2, một con chó nhà được chủ dẫn đi dạo, đã bị những con chó rừng cắn chết, tại một khe suối (ravine) trong thành phố Edmonton.
Tai nạn xảy ra vào hôm chúa nhật tuần trước, khi bà Shannon Butler cùng đứa con trai 13 tuổi, dẫn con chó tên là Charlie đi dạo trong khu vực có khe suối gần nhà.
Con chó Charlie là một con chó miền núi giống Bernese nặng 50 ký lô. Bà Butler đã không xích chó mà để con chó này chạy rong chơi.
Khi thấy con chó chạy đi quá lâu mà không trở về, thì bà Butler cùng đứa con trai chạy vào khu cây cối gần đó tìm kiế, thì mới chứng kiến cảnh những con chó rừng( coyotes) đang cắn xé con chó Charlie.
Khi chạy lại tiếp cứu thì quá trễ để cứu con chó cưng của bà.
Thành phố Edmonton đã dựng bảng khuyến cáo những cư dân sống gần khu có khe suối, nên xích chó khi ra ngoài và giữ những con mèo ở trong nhà, không cho ra ngoài sân.
Theo bà Colleen Cassady St, Clair, giáo sư sinh vật của trường đại học Alberta, thì thời gian này là mùa giao phối ( mating season) của loài chó rừng và do đó chúng rất hung dữ.
Trong tháng giêng vừa qua, một phụ nữ ở Toronto đã dắt một con chó nhỏ đi dạo, thì bị một con chó rừng xông tới tính cắn con chó nhỏ.
Một người hàng xóm trông thấy, vác xẻng chạy ra đuổi đánh con chó rừng và cứu thoát con chó nhỏ này.
Theo những khuyến cáo của những nhà chuyên môn thì nếu dắt chó đi dạo gần những khu rừng, người ta nên mang theo còi và gậy để đề phòng gặp chó rừng tấn công.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email