Chó rừng đuổi cắn chó nhà

Markham, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 12 tháng giêng, một phụ nữ sống ở tỉnh bang Ontario đã tỏ lòng cám ơn một phụ nữ hàng xóm, vì nhờ người này mà con chó rừng ( coyote) đã không tha đi được con chó nhỏ của bà ta.
Trong hôm thứ sáu, bà Ravinder Malhi ở vùng Markham, ở phía đông thành phố Toronto đã dắt một con chó nhỏ 8 tuổi loại pinscher có tên là Coco đi dạo , thì bất ngờ có một con chó rừng xông tới tìm cách bắt con chó nhỏ của bà.
Bà Malhi sợ hãi và lên tiếng cầu cứu, nhưng trong buổi sáng hôm thứ sáu, đa số những gia đình sống xung quanh khu vực này đều không có người ở nhà, vì họ phải đi làm.
Rất may ở gần đó có một phụ nữ cũng ở nhà. Bà Muriah Umoquit nghe tiếng cầu cứu, đã xách cái xẻng xúc tuyết chạy ra.
Bà Umoquit trông thấy con chó rừng đang tìm cách tấn công con chó nhỏ, đã đập cái xẻng xúc tuyết vào thành gỗ hiên nhà, và khiến cho con chó rừng do dự không dám tấn công.
Nhờ thế mà bà Malhi và con chó nhỏ chạy vào hiên của nhà bà Umoquit. Con chó rừng sau đó đã cong đuôi chạy về khu rừng gần đó.
Mùa đông không có thực phẩm, những loài thú như coyote , như những con moose đã trở nên dạn dĩ, đến gần những khu dân cư kiếm mồi.
Mới đây cũng ở trong tỉnh bang Ontario, hai con moose lớn đã chui vào nhà sau của một căn nhà để kiếm cỏ khô.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email