Chọn dầu gội cho tóc nhuộm ít nhanh bay màu

Muốn giữ màu tóc nhuộm thật lâu, không thể xem thường việc chọn đúng loại dầu gội phù hợp.
Khoảng cách thời gian an toàn cho những lần nhuộm tóc là 6 tháng để tóc phục hồi sau khi phải áp dụng quá nhiều loại hóa chất. Nhưng phải làm sao khi chỉ mới  2-3 tháng là màu tóc đã trôi tuột đi?
ELLE gợi ý những nguyên tắc khi chọn dầu gội cho tóc nhuộm:
Lưu ý bảng thành phần
Hiện có rất nhiều loại dầu gội hứa hẹn giúp giữ màu tóc nhuộm. Tuy nhiên, không phải loại dầu gội nào cũng phù hợp với tóc và da đầu của bạn. Tốt nhất nên chọn dầu gội có thành phần từ thiên nhiên vì các thành phần hoá chất là nguyên nhân khiến màu tóc bay nhanh hơn.
Nếu da đầu nhiều dầu, hãy chọn dầu gội có chiết xuất từ bồ kết hoặc các loại quả họ cam quýt. Nếu muốn phục hồi mái nhuộm đang hư tổn, hãy chọn loại dầu gội có bổ sung các thành phần như mật ong, dầu olive, trứng…
Đừng nghĩ đến dầu gội trị gàu
Nếu bị gàu thì cũng đừng sử dụng dầu gội trị gàu cho tóc nhuộm. Các thành phần trị gàu trong dầu gội như bạc hà, sodium lauryl sulfate và sodium laureth sulfate có tính tẩy rửa cao dễ làm bay màu tóc nhuộm. Để tránh điều này, có thể tìm đến các cách trị gàu bắt nguồn từ thành phần tự nhiên.


Dùng kèm dầu xả
Trong khi nhuộm tóc, hoá chất đã làm tóc yếu đi nhiều. Vì vậy, muốn mái tóc thật khoẻ cho những lần nhuộm tiếp theo, nên sử dụng thêm dầu xả để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho mái tóc. Có thể sử dụng dầu xả cùng bộ với dầu gội để việc chăm sóc tóc nhuộm đạt được hiệu quả tối đa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email