Chống bệnh Parkinson’s bằng cách học đánh bốc

Sherbrooke, Quebec: Trên võ đài của một hội đấu quyền anh, một võ sĩ xem chừng đã lớn tuổi, mà những cú đấm của người võ sĩ này xem ra không chính xác, vì những run rẩy của đôi tay.
Cụ Douglas Monteith, năm nay ở lứa tuổi trên 80, đang học quyền anh với một huấn luyện viên riêng, tại võ đài Rock Steady Ring trong thành phố Sherbrooke, tỉnh bang Quebec.
Cụ Monteith là một võ sĩ đặc biệt, đã học quyền anh để chống lại bệnh Parkinson’s , mà cụ đã bị từ năm 2011 cho đến nay.
Theo cụ Monteith thì cụ vẫn làm mọi chuyện bình thường như những người không có bệnh Parkinson’s, như là lái xe, sửa xe, đóng bàn ghế.. nhưng cụ làm chậm hơn những người bình thường.
Bắt đầu từ tháng 6 năm 2016, cụ Monteith đã cùng trên một tá những người cũng bị bệnh Parkinson’s đã gia nhập câu lạc bộ quyền anh Sherbrooke.
Rock Steady Boxing là một cách thức dùng quyền anh ngăn chận sự phát triển của bệnh Parkinson’s đã được thiết lập vào năm 2006 tại thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Môn Rock Steady Boxing đã được sáng chế bởi ông Scott Newman, một công tố viên ở tiểu bang Indiana, đã bị bệnh Parkinson’s ngay khi ông ta mới có 40 tuổi.
Ông Newman đã nhận ra là bệnh tình của ông giảm sút, khi ông chơi môn

Xem thêm

Nhận báo giá qua email