Chống chiến dịch văn hóa vận của Cộng sản Việt Nam

Trước thềm Xuân Mậu Tuất, nhằm mục đích thực hiện nghị quyết 36 của Hà Nội, chủ trương sử dụng văn hóa vận để từng bước xâm nhập vào Cộng đồng người Việt Toronto, một nhóm có danh xưng hoàn toàn xa lạ với Cộng đồng người Việt Toronto là “Các Hiệp hội Người Việt Toronto” sẽ tổ chức một buổi văn nghệ vào ngày 27/01 lúc 12 giờ trưa tại hý viện Toronto Centre for the Arts, 5040 Yonge St. Toronto.

Theo bích chương quảng cáo, đây là chương trình ca múa hài kịch được gọi là “Đón Tết Cộng đồng” có chủ đề “Xuân và Tuổi trẻ” với hai “nghệ sĩ nhân dân” Lê Khanh – Sĩ Tiến và buổi văn nghệ tuyên truyền này sẽ do đoàn văn công của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam phụ trách.

Cần nhắc lại, năm ngoái, trước Tết Đinh Dậu, Hà Nội cũng yểm trợ cho một tổ chức do Cộng sản dựng nên có tên là “Hiệp hội Đồng hương Toronto” thực hiện một chương trình văn nghệ cũng với mục tiêu lũng đoạn Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản.

Trước hành vi tráo trở cố hữu, “mập mờ đánh lận” của Cộng sản, mạo danh Cộng đồng, Liên hội Người Việt Canada cùng với các hội đoàn quốc gia, hôm Chủ nhật 21/01, lúc 1 giờ trưa đã nhóm họp tại chi nhánh North York để thảo luận phương cách đối phó với kế hoạch văn hóa vận của Hà Nội.
Liên tục trong hai năm liền, nhà cầm quyền CSVN đã mang chương trình văn nghệ có tính cách tuyên truyền vào nơi định cư của người Việt đã bỏ nước ra đi tìm Tự do, chứng tỏ Hà Nội đã cố tình thách thức Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản và đặc biệt năm nay, là mốc thời gian đánh dấu 50 năm cuộc thảm sát Tết Mậu Thân do Cộng sản gây ra.
“Hiệp hội này không đại diện cho Cộng đồng chúng ta. Chúng ta cần phải bảo vệ Cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Toronto, Ottawa và trên toàn cõi Canada trước âm mưu lũng đoạn Cộng đồng của Cộng sản”. Chủ tịch Liên hội Người Việt Canada, B.s Lê Thuần Kiên, nói.

B.s Lê Thuần Kiên đưa ra đề nghị, trong tương lai, nên thành lập Liên hội người Việt Ontario để có thể đối phó hiệu quả, khẩn cấp trong trường hợp xảy ra các sự kiện tương tự.
Các tham dự viên buổi họp đã quyết định ủy nhiệm Liên hội người Việt Canada tổ chức biểu tình vào ngày thứ Bảy 27/01 lúc 11 giờ sáng tại hý viện Toronto Centre for the Arts để phản đối âm mưu văn hóa vận dưới hình thức văn nghệ mừng Xuân của “Các Hiệp Hội Người Việt Tại Ontario”. Quyết định xuống đường nêu trên đã được 32 hội đoàn quốc gia cùng lên tiếng ủng hộ.

Cộng đồng Người Việt Tự Do Ottawa, trong một thông cáo phổ biến, hôm 23/01, cũng xác nhận tổ chức xuống đường vào chiều thứ Năm 25/01 lúc 5 giờ 30 tại Shenkman Arts Centre, 245 Centrum Blvd, Orleans để tố cáo Tội ác Cộng Sản và phản đối buổi văn nghệ do toà đại sứ Cộng sản Việt Nam tổ chức, vào cửa tự do, với thành phần diễn viên là các ca, kịch sĩ thuộc đoàn văn công của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam.
Dịp này, Chủ tịch Hội Người Việt Toronto, ông Lê Thuần Kiên cho biết Tổng trưởng Di trú, Công dân vụ và Tỵ nạn,  Ahmed Hussen và Thị trưởng Toronto đã thông báo sẽ đến tham dự Hội Chợ Tết Cộng đồng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email