Chris Rock từ chối dẫn Oscar 2023

Danh hài Chris Rock cho biết anh từ chối lời mời dẫn chương trình lễ trao giải Oscar 2023 sau vụ bị Will Smith đánh trên sân khấu.

Theo Yahoo, Rock nhắc đến ‘cái tát’ của Will Smith trong một buổi biểu diễn tại Phoenix, Arizona hồi cuối tuần qua. Danh hài so sánh lời đề nghị của Viện Hàn lâm giống việc mời nạn nhân quay lại hiện trường nơi người đó bị giết.

Nghệ sĩ dùng câu chuyện của O.J. Simpson – cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng người Mỹ bị kết tội ám sát vợ cũ Nicole Brown Simpson – để minh họa trong tiểu phẩm. Vụ án mạng bắt đầu bằng việc cô để quên chiếc kính tại nhà hàng đồ Ý ở Los Angles. Rock ví lời mời của ban tổ chức Oscar giống như đề nghị Nicole quay lại nhà hàng đó.

Anh thừa nhận bị diễn viên Will Smith đánh một cú khá đau. Tuy nhiên, Rock đùa rằng không có kế hoạch trả thù vì Smith to lớn hơn mình. Danh hài nói: “Tiểu bang Nevada sẽ không cấp phép một trận đấu giữa tôi và anh ta”. Chris Rock cũng tiết lộ từ chối lời dẫn chương trình Super Bowl năm tới.

Bê bối giữa Will Smith – tài tử nhận giải Nam chính xuất sắc – và Chris Rock trở thành chủ đề được quan tâm nhất Oscar 2022 hồi tháng 3. Smith lên sân khấu đánh danh hài vì nói đùa về kiểu đầu trọc của vợ anh. Will Smith đã xin lỗi đồng nghiệp trên trang cá nhân, Chris Rock từ chối tố cáo diễn viên tội hành hung.

Ngày 29/7, Will Smith đăng video gần sáu phút, lần đầu nói về việc đánh Chris Rock. Mở đầu, anh gửi lời xin lỗi danh hài: “Tôi như mất trí nhớ lúc đó. Mọi thứ thật mơ hồ. Tôi liên lạc Chris và nhận câu trả lời là anh ấy chưa sẵn sàng nói chuyện và sẽ chủ động liên lạc lại khi phù hợp. Hành động của tôi là không thể chấp nhận và tôi luôn ở đây khi anh muốn trò chuyện”. Nguồn tin thân cận của Rock cho biết danh hài không có ý định tiếp chuyện gia đình Smith.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email