Chú chó giàu nhất thế giới rao bán biệt thự 32 triệu đô

Chú chó ở Mỹ được Forbes mệnh danh là “giàu nhất thế giới” đã rao bán một biệt thự gần 32 triệu Mỹ kim, nhưng đây chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản khổng lồ của con vật này.

Theo Forbes, Gunther VI, một chú chó chăn cừu Đức, hiện đang rao bán dinh thự trị giá 31,75 triệu Mỹ kim ở Miami, tiểu bang Florida thông qua người đại diện. Gunther VI được mệnh danh là “chú chó giàu nhất thế giới” với số tài sản lên tới nửa tỉ Mỹ kim.

Căn biệt thự mà Gunther VI đang bán từng thuộc về ngôi sao nhạc Pop Mỹ Madonna vào những năm 1990. Khi đó, ca sĩ này mua dinh thự với giá 7,5 triệu Mỹ kim.

Gunther VI sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ thừa kế từ ông cố Gunther III, thú cưng của nữ bá tước người Đức Karlotta Liebenstein. Khi bà này qua đời năm 1992, bà đã để lại tài sản cho Gunther III vì không có con. Trải qua thời gian, khối tài sản tăng lên như hiện tại nhờ lãi từ các hoạt động đầu tư bất động sản và tài chính.

Do không có kiến thức về quản lý tài sản, nên gia đình chó nhà Gunther III đã có một đội ngũ con người chuyên quản lý tài chánh và phục vụ qua nhiều đời cho tới hiện nay.

Hai chú chó Gunther không phải là trường hợp đầu tiên mà những người giàu có để lại tài sản cho thú cưng của họ. Trước đó, có nhiều trường hợp các chú chó, mèo đã trở thành triệu phú Mỹ kim nhờ có người chủ giàu có.

Nhờ khối tài sản khổng lồ, Gunther VI sống một cuộc đời sang trọng. Ngoài có người phục vụ, nó di chuyển bằng máy bay cá nhân, ăn thịt bò áp chảo, trứng cá muối. Nó cũng sở hữu rất nhiều du thuyền và xe hơi và từng mua nấm trắng truffle ở một phiên đấu giá với giá 1,1 triệu Mỹ kim. Tập đoàn nhà chó Gunther cũng thành lập Gunther Rescue – một tổ chức xã hội chuyên giúp đỡ các động vật.