Chủ nghĩa da trắng cực đoan và chủ nghĩa cộng sản: thứ nào tệ hơn?

Phoenix, Arizona: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 2 tháng 7, nghị viện tiểu bang Arizona đã thông qua dự luật buộc các trường học trong tiểu bang phải dạy cho học sinh biết về những nguy hiểm của chủ nghĩa cộng sản và những chuyện về những người tỵ nạn cộng sản đến Hoa Kỳ.
Tuy nhiên có nhiều dân biểu nghị viện đã không đồng ý về dự luật này như dân biểu Daniel Hernandez của đảng Dân Chủ.
Dân biểu Hernandez nói là mối nguy lớn nhất cho Hoa Kỳ không phải là chủ nghĩa cộng sản mà là chủ nghĩa Da Trắng Cực Đoan ( White Nationalism) mà vụ nổi loạn phá tòa nhà quốc hội ngày 6 tháng giêng vừa qua là một điển hình.
Lời phê bình của dân biểu Hernandez đã làm một người bạn đồng viện, dân biểu Quang Nguyễn phẫn nộ.
Dân biểu Quang Nguyễn sinh ở Việt Nam, tỵ nạn qua Hoa Kỳ năm 1975 khi ông 12 tuổi.
Theo lời dân biểu Nguyễn Quang, thì chính cộng sản đã khiến 250 người Việt chết đuối trên biển Đông trong một chiếc tàu chạy trốn cộng sản, cộng sản đã giết hại 87 ngàn người ở miền Nam Việt Nam khi miền Nam rơi vào tay cộng sản.
Dân biểu Quang cũng nói là cộng sản đã giết hại những thân nhân của ông, và nếu chúng ta không dạy trẻ con biết về những nguy hiểm của chủ nghĩa cộng sản thì rồi Hoa Kỳ cũng sẽ bị cộng sản chiếm cứ.
Nghị viện tiểu bang Arizona đã thông qua dự luật buộc các trường học trong tiểu bang phải dạy cho học sinh về chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa độc tài và những tai hại của các chủ nghĩa này với những đều căn bản dân chủ của hệ thống chính trị Hoa Kỳ.

Bạn cũng có thể thích

Nhận báo giá qua email