Chủ nhà bị điều tra vì cho thuê nhà ngắn hạn trái luật

Tỉnh bang đang điều tra một công ty ở Vancouver chuyên cho thuê chỗ ngắn hạn cho du khách vì bị cáo buộc ban hành hợp đồng thuê nhà trái với luật cho thuê của BC.

Anoop Majithia, giám đốc của Plan A Real Estate Services, cho biết công ty của ông chủ yếu cho thuê các dãy phòng được trang bị nội thất ở trung tâm thành phố Vancouver cho những du khách lưu trú trong thành phố từ hai đến bốn tháng một lần.

Nhưng Residential Tenancy Branch, cơ quan quản lý luật cho thuê nhà ở BC, cho biết phong tục “hợp đồng thuê nhà và chỗ ở du lịch” của công ty không tuân theo luật thuê nhà của tỉnh bang.

Tranh chấp nêu bật nỗ lực của tỉnh nhằm xoa dịu thị trường cho thuê quá nóng bằng cách giải quyết những kẽ hở có thể dẫn đến ít quyền hơn và giá cao hơn cho người thuê, nhưng Majithia nói rằng công ty của ông là một “động lực rất tích cực” trong thị trường cho thuê ở trung tâm thành phố: “Chúng tôi cố gắng hết sức để tạo ra những trải nghiệm tích cực cho người thuê nhà và đảm bảo rằng chúng tôi đang tuân thủ luật pháp.”

Majithia cho biết Công ty “Plan A Real Estate Services” cung cấp khoảng 300 phòng cho thuê có trang bị sẵn đồ đạc.

Ông nói, vì các dãy phòng được thuê trong 30 ngày hoặc lâu hơn, chúng không cần phải tuân theo luật về chỗ ở ngắn hạn của tỉnh và thành phố. Và bởi vì chúng là chỗ ở du lịch, ông nói, chúng cũng được miễn khỏi Đạo luật Thuê nhà ở của BC.

Residential Tenancy Branch, cơ quan quản lý luật cho thuê trong tỉnh, không đồng ý.

Mặc dù việc cho thuê kỳ nghỉ được miễn theo Đạo luật Thuê nhà ở, một hướng dẫn chính sách về chủ đề này cho biết luật thuê nhà cho thuê có thể áp dụng cho một số bất động sản nghỉ dưỡng nếu chúng ở trong một khoảng thời gian cụ thể, nếu người thuê độc quyền sở hữu bất động sản đó hoặc nếu tài sản là nơi ở chính của người thuê.

Cuộc điều tra chống lại công ty, bắt đầu vào năm 2018, gần đây đã bị thất bại tại Tòa án Tối cao BC.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Phụ trách Nhà ở cho biết họ không thể bình luận về vấn đề này để đảm bảo việc xem xét lại vụ việc một cách công bằng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email