Chủ nhà hòm thay vì thiêu xác theo yêu cầu, đã bán xác những người chết lấy tiền

Montroe, Colorado: Trong phiên tòa diễn ra vào ngày thứ ba 5 tháng 7, bà Megan Hess đã nhận tội lường gạt, sau khi đã bị tố cáo là bán những tử thi thân nhân của khách hàng muốn thiêu, và gửi cho họ những đống tro giả mạo.
Bà Megan Hess năm nay 45 tuổi đã cùng bà mẹ làm chủ nhà quàn có tên là Sunset Mesa Funeral Home ở thành phố Montrose, tiểu bang Colorado.
Theo bản cáo trạng thì công ty Sunset Mesa đã quảng cáo từ năm 2010 là công ty này sẽ nhận thiêu xác những người quá cố và gửi tro lại cho thân nhân với chi phí từ 1 ngàn Mỹ kim trở lên.
Bà Hess cũng đề nghị tẩm liệm miễn phí cho những gia đình nghèo, nhưng đồng thời đã ăn cắp những vật dụng cá nhân của những người vừa được tẩm liệm.
Tuy nhiên thay vì hỏa thiêu, bà Hess đã bán những xác chết này cho các trung tâm khảo cứu y khoa, và gửi tro giả về cho thân nhân của những người quá cố.
Một cựu nhân viên của nhà quàn Sunset Mesa cũng khai trước tòa là bà Hess đã kiếm được khoảng 40 ngàn Mỹ kim về lấy và bán những răng vàng của nhiều người quá cố.
Có ít nhất là trên 10 gia đình đã bị bà Hess lường gạt: bán xác người chết và gửi tro giả về cho gia đình thân nhân.
Bà Megan Hess đã nhận tội và tòa sẽ tuyên án trong một phiên xử sắp tới vào ngày 12 tháng 7 và theo các chuyên gia thì bà này sẽ bị án từ 12 năm tù cho đến 15 năm tù.

Nhận báo giá qua email