Chủ nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto gặp khó khăn, vì người mướn nhà không chịu trả tiền mướn.

Mississauga, Ontario: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ sáu ngày 17 tháng 2, thì có nhiều chủ nhà, có nhà cho mướn trong vùng đại thủ phủ Toronto, đã gặp những khó khăn cực kỳ: người mướn không dọn đi và cũng không trả tiền nhà, như trường hợp của một chủ nhà ở thành phố Mississauga.

Ông Joe Roberto, có một căn chúng cư cho mướn ở thành phố Mississauga và trong 6 tháng qua, người mướn không trả tiền nhà và cũng không dọn đi.
Theo luật thì muốn đuổi những người mướn nhà, chủ nhà phải có lệnh đuổi từ hội đồng đặc trách về chủ nhà và những người thuê nhà ở tỉnh bang Ontario.
Tuy nhiên kể từ trước thời đại dịch covid, đơn xin đuổi người thuê nhà gửi cho hội đồng này cứu xét thường kéo dài nhiều tháng, và bây giờ thì chủ nhà có thể phải chờ cả năm, vì có quá nhiều người thưa kiện, mà nhân viên của hội đồng này lại quá ít.
Vì thế có nhiều người mướn nhà, biết lỗ trống này trong luật cho mướn nhà, đã cứ ở lỳ, không trả tiền nhà mà vẫn không bị đuổi.

Ông Roberto đã nói với các phóng viên báo chí là ông đã nộp đơn xin đuổi người thuê, vì người này không chịu trả tiền nhà, nhưng đã hơn 6 tháng qua, ông vẫn không nhận được quyết định nào từ hội đồng kiểm soát này.
Ông Roberto cho biết ông ta có 1 căn condo cho mướn 1 tháng với giá $1,800, ở thành phố Mississauga, mà người mướn nhà đã không trả tiền nhà cho ông hơn 1 năm qua. Căn condos ở trong khu cao ốc condos mới xây ở đường Winston Churchill và Eglington Avenue.
Ông bị thiệt trên $20,000 trong khi vẫn phải đóng tiền nợ mua nhà, tiền thuế thổ trạch, tiền bảo trì condos và các chi phí khác.
Ông Roberto là một người hành nghề kiểm soát nhà cửa, có gia đình và 2 đứa con.
Ông cũng cho biết là ông ta lo lắng trong nhiều tháng qua, đến nỗi không ăn, không ngủ được.
Theo tin của đài CBC thì trong năm 2022, có đến 31 ngàn đơn khiếu nại xin đuổi những người mướn nhà, của những người có nhà trong mướn ở tỉnh bang Ontario.
Thành ra nghề mua thêm condos cho mướn xem ra cũng không dễ dàng gì ở tỉnh bang Ontario?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email