Chủ nhân một công ty bán đồ ăn nhanh, mua 50 ngàn vé số cho mỗi nhân viên, mà lô độc đắc là 830 triệu Mỹ kim.

Baton Rouge, Louisiana: Tính cho đến ngày thứ ba 26 tháng 7, thì lô độc đắc của loại vé Mega Millions đã lên đến 830 triệu Mỹ kim, mà vẫn chưa có ai trúng.
Những người Mỹ hàng hàng lớp lớp, xếp hàng mua vé ở các quầy bán vé số.
Trong số những người mua vé trong hôm thứ ba, có ông Todd Graves, chủ tịch điều hành của công ty bán đồ ăn nhanh, Rasing Cane’s Chicken, công ty có món cánh gà chiên độc đáo.
Ông chủ tịch Graves đã bỏ ra $100,000 mua 50 ngàn vé Mega Millions, với giá $2 một vé.
Ông Graves cho biết là ông ta mua 50 ngàn vé số cho mỗi nhân viên làm việc trong công ty ông.Và nếu một trong số 50 ngàn vé này may mắn trúng lô độc đắc, thì số tiền trúng sẽ chia đều cho tất cả nhân viên làm việc.
Theo ông Graves thì ông ta muốn có một chút vui và có một chút tiền cho tất cả nhân viên của ông.
Tiền trúng số ở Hoa Kỳ là tiền lợi tức và phải đóng thuế, không như tiền trúng số ở Canada không phải trả thuế: trúng số 1 triệu là lãnh về 1 triệu.
Với lô độc đắc của loại vé Mega Millions lên tới 830 triệu Mỹ kim, và nếu người trúng số muốn lãnh hết một lúc thì số tiền trúng số, sau khi trừ thuế sẽ chỉ còn 480 triệu Mỹ kim.
Như thế nếu 1 trong 50 ngàn vé số mà ông chủ tịch Graves mua trúng lô độc đắc, thì mỗi nhân viên làm việc cho tiệm Raising Canes sẽ nhận được $9,600.
Ông Graves và một nhân viên của công ty Rasing Canes đã đến mua vé ở 2 trạm xăng và mang theo 100 ngàn dollars tiền mặt. Hai người này đã phải bấm máy mua vé và mất 8 tiếng đồng hồ mới mua xong 50 ngàn vé số.
Tiệm Raising Canes có gần 50 ngàn nhân viên làm việc ở 650 cửa tiệm ở Hoa Kỳ và Trung đông.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email