Chủ nhân người Mỹ gốc Việt, đứng ra bảo trợ cho nhân viên người Ukraine, đưa mẹ qua Mỹ.

South Tampa , Florida: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 27 tháng 7 thì chủ nhân một hệ thống nhà hàng Việt Nam ở South Tampa, Florida, đã nhận lời đứng ra bảo trợ, giúp một nhân viên người Ukraine, đưa mẹ qua định cư ở Mỹ.
Khi cô Yuliya Yaroshchuk biết là cô sẽ cần người có khả năng tài chánh đứng ra bảo trợ bà mẹ của cô qua Mỹ, thì cô đã ngay lập tức chạy lại nói với bà BT Nguyễn, chủ của cô.
Bà B T Nguyễn cũng không ngại ngùng, nhận lờn bảo trợ cho cô Yuliya mang bà mẹ cô từ Ukraine qua Mỹ.
Trong vòng vài tuần nữa thì bà mẹ cô Yuliya sẽ qua đoàn tụ với đứa con gái, trong khi ông bố của cô vì dưới 60 tuổi, nên không được phép rời khỏi Ukraine.
Cô Yuliya năm nay 28 tuổi, đã làm việc cho bà BT Nguyễn tại 3 nhà hàng của bà Nguyễn trong khu vực thành phố South Tampa.
Bà BT Nguyễn đã là người tỵ nạn Việt đến Mỹ trong năm 1975 khi bà mới có 13 tuổi, đã nói với các phóng viên báo chí là khi bà được cô Yuliya hỏi thì bà đã không một chút do dự, nhận lời ngay.
Bà BT sẽ phải chịu trách nhiệm trợ cấp cho bà mẹ cô Yuliya trong vòng 2 năm.
Hiện nay có trên 80 ngàn người Ukraine đã nộp đơn xin qua Mỹ theo diện bảo trợ và đã có 23 ngàn người được chấp thuận.
Bà BT cũng kêu gọi mọi người nên làm một cái gì đó, giúp cho những người gốc Ukraine sống trong cộng đồng.
Bà BT cũng nói là việc trợ giúp này cũng cứu sống biết bao nhiêu người Ukraine và cho họ cơ hội làm lại cuộc đời ở nước Mỹ, như trường hợp những người bảo trợ Mỹ đã trợ giúp gia đình của bà vào năm 1975.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email