Chủ nhân người Việt của hệ thống nhà hàng Jimmy’s Egg qua đời vì Covid

Theo những tin tức vừa loan báo hôm 14 tháng 12, ông Lê Văn Lộc, chủ nhân của hệ thống nhà hàng Jimmy’s Egg vừa qua đời hôm thứ năm tuần trước vì Covid, hưởng thọ 75 tuổi.

Ông Lộc bắt đầu kinh doanh vào năm 1980 khi ông mua lại một tiệm bán cà phê mở thành phố Oklahoma và phát triển thành hệ thống nhà hàng Jimmy’s Egg với 60 cửa tiệm ở tám tiểu bang.

Ông Lộc qua đời trong ngày 10 tháng 12 trong khi bà vợ của ông cũng bị Covid hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Ông Lộc trước đây ở Việt Nam là một nhà thầu, có công ty xe vận tải và nhiều cơ sở thương mại khác. Ông Lộc nước ra đi tỵ nạn cộng sản vào năm 1978 và được một nhà thờ Công Giáo ở thành phố Oklahoma bảo trợ.

Cũng theo tin tức loan báo hôm 14 tháng 12, ông Thomas Lister Jr., một tài tử điện ảnh và cũng là một nhà đô vật vừa mới qua đời vì nhiễm Covid.

Theo bà Cindy Cowan, quản lý cho tài tử Lister thì người tài tử 62 tuổi này còn có biệt danh là Tiny đã chết tại nhà riêng sau khi có những triệu chứng nhiễm Covid. Ông Lister đã bị bệnh từ một tuần qua, nhưng tình trạng bệnh trở nên nặng một cách đột ngột. Một ngày trước khi chết tài tử Lister đã rất khó thở và rất mệt. Người ta không hiểu tại sao ông ta không đến ngay bệnh viện khi khó thở?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email