Chủ nhân tiệm nữ trang ở Katy can tội lừa gạt đã bị bắt giữ tại Miami

Ông Santiago Mora, chủ nhân tiệm nữ trang ALKU tại Katy, thị xã ngoại ô cách Houston 30 dặm về phía tây, bị cáo buộc tội lừa gạt nhiều khách hàng tại địa phương đã vừa bị bắt giữ nhưng với những tội danh khác không liên hệ đến vụ này.
Hồ sơ tòa án cho biết ông Mora lừa gạt nhiều khách hàng gần 4 triệu Mỹ kim về số đồng hồ và nữ trang đắt tiền mà ông hứa hẹn giao cho khách hàng nhưng không thực hiện được. Ông tự quảng cáo mình là người biết mánh có được những đồng hồ loại quý hiếm nên thu hút được nhiều khách hàng ưa thích các món đồ độc lạ. Họ đồng ý ứng trước một món tiền lớn nhưng rồi vẫn không được giao hàng sau một thời gian dài chờ đợi.
Một trong những nạn nhân là Trung tá Lục quân David Zallo, đã đồng ý ứng trước $13,000 Mỹ kim cho 1 chiếc đồng hồ đắt tiền mà ông muốn mua để tặng cho bà vợ hồi tháng Hai vừa qua, nhưng vẫn chưa nhận được hàng. Một khách hàng khác cũng đã trả tiền trước cho 1 chiếc đồng hồ hiệu Omega loại hiếm quí từ hồi tháng 7/2019 nhưng vẫn không nhận được. Có lúc tiệm nữ trang ALKU của ông được công ty đồng hồ nổi tiếng Omega công nhận là đại lý chính thức tại Houston, nên có lẽ khiến nhiều người dễ tin tưởng.
Ngoài ra, ông Mora cũng còn bị cáo buộc nhiều tội danh gian lận và lừa gạt khác tại Fort Bend County. Khi bị một phóng viên giới truyền thông hỏi rằng ông có mặt tại Miami trước khi bị bắt có phải là đang trên đường bỏ trốn hay không, ông Mora phủ nhận và nói rằng ông đang “đi lo đúc kết mấy công việc tài chính . . . để giải quyết các khó khăn.” Văn phòng FBI chỉ cho biết là ông Mora bị bắt giữ vì những cáo buộc của chính phủ liên bang, không liên hệ đến những chuyện tại địa phương.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email