Chủ quán rượu tại Smyrna đổ hết rượu vodka để phản đối cuộc xâm lăng Ukraine

Một nữ chủ nhân cơ sở thương mại trong vùng Atlanta đã vừa có một hành động khác thường để bầy tỏ sự ủng hộ của bà đối với Ukraine trước cái họa xâm lược của nước Nga. Đó là bà Ellen Thompson, chủ nhân quán nhậu Doc’s Food & Spirits tại thị xã Smyrna, ngoại ô cách Atlanta khoảng 16 dặm về phía tây bắc, đã quyết định thay đổi bảng hiệu bên ngoài cửa tiệm với những màu tiêu biểu của lá cờ nước Ukraine, và viết thêm hàng chữ “Hãy đứng cùng với Ukraine.”

Và bà Thompson cũng quyết định đổ hết những chai rượu vodka, sản phẩm tiêu biểu của nước Nga, xuống cống và nói rằng bà sẽ không mua nó nữa, với lời phát biểu rằng “họ, (những người Nga) sẽ không bao giờ kiếm được một đồng xu cắc bạc nào của bà hoặc của những khách hàng tại quán rượu này.”

Bà nói rằng đây không phải là lần đầu tiên cửa tiệm Doc’s này đã lên tiếng bầy tỏ thái độ. Vào năm 1983 khi một dân biểu liên bang tại Georgia là ông Larry McDonald thiệt mạng khi đang đi trên một máy bay bị bắn rơi bởi lính Nga, chủ nhân của tiệm lúc bấy giờ cũng đã quyết định tẩy chay không mua rượu vodka.

Tại quán nhậu này có một số đông những thực khách thường xuyên đến viếng và họp mặt chung, và tất cả họ đều là những cựu quân nhân. Tất cả cho biết là họ đều đang theo rõi sát sao tình hình cuộc xâm lăng lần này của Nga tấn công vào Ukraine. Tất cả những người này nói rằng họ đều ủng hộ hành động của bà Thompson, dù rằng đó chỉ là một hành động có tính cách biểu tượng, để bầy tỏ sự ủng hộ dân quân Ukraine.

Bà Thompson nói là bà biết hành động của mình chẳng đáng kể, nhưng ít ra bà cũng đã làm được một điều gì đó. Bà đồng ý rằng mọi người cần nên góp tay để ngăn cản những chuyện điên rồ của Putin, và bà sẵn sàng đóng góp phần vụ của mình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email