Chủ tịch Hạ Viện Georgia yêu cầu có phiên điều trần về sự gia tăng tội phạm bạo lực

Ảnh: FOX 5

Dân biểu David Ralston, Chủ tịch Hạ Viện Georgia, cho biết là ông đã yêu cầu mở một cuộc điều trần về tình trạng tội phạm trong vùng Atlanta sau khi xảy ra sự gia tăng rõ rệt về các tội ác bạo động gần đây. Trong một bức thư gửi cho Thị trưởng Keisha Lance Bottoms của Atlanta, ông Ralston cho biết là ông đã yêu cầu Dân biểu Chủ tịch Ủy Ban Nội An tại Hạ Viện hãy mở những phiên điều trần để biết xem là việc chính phủ tiểu bang có cần phải can thiệp vào vấn đề này hay không.

Trong một cuộc họp báo, ông Ralston nói rằng “Atlanta hiện đang có vấn đề về tội phạm và chúng ta đang bị thua trong cuộc chiến đấu này.” Ông cho biết sự quan tâm của mình khi đọc được những báo cáo cho thấy các tội phạm giết người đã tăng cao hơn 58% trong năm 2020, với tổng số 157 vụ so với 99 vụ vào năm trước. Ông đồng tình với nhận định cho rằng sự gia tăng về tội ác này là một điều “không thể chấp nhận được”.

Chủ tịch Hạ Viện cũng nói đến tình trạng thiếu thốn nhân lực tại Sở Cảnh Sát Atlanta, nhất là với thông tin cho biết đã có đến 192 cảnh sát viên tại Atlanta đã tự động xin nghỉ việc hoặc bị sa thải trong năm ngoái.

Vào tháng 10 năm 2020, Thị trưởng Lance Bottoms cũng đã nói đến sự gia tăng về tội phạm tại Atlanta, và cho rằng tình trạng này không phải chỉ xảy ra tại riêng thành phố Atlanta, mà cũng đang diễn ra tại nhiều nơi trên toàn nước Mỹ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email