Chủ tiệm bánh được tặng hơn 1 triệu Mỹ-kim sau loạt bài trên mạng xã hội

Một cuộc trò chuyện thân tình với một thực khách tại một nhà hàng bán bánh ngọt đã đem lại một kết quả tốt đẹp bất ngờ với vợ chồng chủ nhân của tiệm Cristy’s Kitchen tại thị xã Roswell, ngoại ô cách Atlanta 22 dặm về phía bắc, sau khi họ nhận được một món quà hiến tặng hơn 1.2 triệu Mỹ-kim từ một quỹ vận động trên trang mạng truyền thông xã hội.

Bà Cristy Kisner và ông chồng Sebastian Gracey là di dân gốc Peru ở vùng Nam Mỹ. Sau khi ông chồng bị trụy tim và cửa tiệm bán tủ giường của họ bị khánh kiệt, cả gia đình quyết định di cư sang Hoa Kỳ, và ký cóp để mở một tiệm bánh nhỏ tại vùng Atlanta, với số vốn ban đầu rất khiêm nhường chỉ có 200 Mỹ-kim. Lần lần cửa tiệm bắt đầu làm ăn khấm khá hơn, nhưng khi cơn đại dịch COVID-19 đổ ập xuống thì mọi sự cũng tụt dốc thê thảm như hầu hết các cửa hàng khác. 

Một hôm, họ đã được dịp trò chuyện với một thực khách và kể lể tâm tình chi tiết. Nhưng họ không biết rằng thực khách đó là ông Brandon Stanton, một ngòi bút kể chuyện đặc biệt và là người thiết lập nên một trang mạng truyền thông xã hội có tên là “Humans of New York” thu hút được 20 triệu độc giả trung thành trên toàn thế giới.

Trong một loạt bài dài gồm 12 kỳ, tác giả đã mô tả lại cuộc đời của gia đình này cùng với nhà hàng làm bánh của họ và kêu gọi những ai có từ tâm hãy giang tay giúp đỡ cho họ. Không ngờ là quỹ GoFundMe cho việc này đã thu hút được sự ủng hộ từ khắp nơi với số tiền lên đến hơn 1.2 triệu Mỹ-kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email