Chủ tiệm hớt tóc người Việt, hớt tóc miễn phí cho học sinh

Tampa Bay: Học trò ở các trường học ở tiểu bang Florida sẽ trở lại trường vào ngày thứ tư 11 tháng 8, chứ không phải là sau ngày lễ lao động như ở Canada.
Cũng vì thế trong tuần lễ trước ngày 11 tháng 9, các tiệm cắt tóc ở thành phố Tampa đã tấp nập những học trò, chờ được cắt tóc, trước khi trở lại trường.
Theo những tin tức loan báo thì chủ nhân người Việt của một tiệm cắt tóc trong thành phố Tampa đã cắt tóc miễn phí cho các trẻ em.
Trong suốt ngày thứ hai 8 tháng 8, hàng chục học sinh đã đến tiệm New Generation Barber Shop ở Dale Mabry trong thành phố South Tampa, để được cắt tóc miễn phí.
Trong ngày thứ hai, ông David Nguyễn và 8 nhân viên của ông đã cắt tóc cho hàng chục học trò.
Ông David Nguyễn nói là ông ta không thể không nghĩ đến chuyện mà ông ta khi còn nhỏ phải trỡ lại trường sau mùa hè.
Ông Nguyễn cho biết khi còn nhỏ gia đình ông sống trong khu chúng cư dành cho những người nghèo và tiền chi phí cắt tóc cho con cái trước khi chúng trở lại trường, là một món tiền lớn cho nhiều gia đình.
Ông Nguyễn nói là những trẻ nhỏ đã chuẩn bị những bộ quần áo đẹp, những đôi giầy mới từ những ngày trước đó cho ngày tựu trường, và với mái tóc được cắt gọn ghẽ sẽ giúp cho chúng thêm tự tin và có nụ cười nở trên môi trên ngày tựu trường.
Ông Raja Mahshie, một phụ huynh cũng đem con đến xin cắt tóc miễn phí ở tiệm ông David Nguyễn nói là nếu một gia đình có nhiều đứa con đi học thì tiền cắt tóc có thể lên đến trên 100 Mỹ kim..
Ngoài việc được cắt tóc miễn phí ở tiệm ông David Nguyễn, 65 trẻ em đầu tiên được cắt tóc, cũng được tặng mỗi em một cái ba lô đựng sách vở, từ một cơ sở thương mại ở gần tiệm cắt tóc này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email