Chủ tiệm kim hoàn bị tình nghi lường gạt khách hàng gần 4 triệu Mỹ-kim

Một tiệm bán nữ trang tại thị xã Katy, ngoại ô cách Houston 26 dặm về phía tây, đang bị điều tra về nhiều lời cáo giác của khách hàng nói rằng mình đã bị lừa gạt với số tiền tổng cộng lên đến gần 4 triệu Mỹ-kim. Hồ sơ tòa án cho biết ông Santiago Mora, chủ nhân của cửa hàng chuyên bán các loại đồng hồ quý hiếm và đắt tiền này, đã bị thưa kiện dựa theo một bài tường thuật trên đài truyền hình địa phương KHOU.

Cửa tiệm này có tên là ALKU Modern Jewelers đã có rất nhiều khách hàng báo cáo với các cơ quan công lực rằng họ đã bị lừa gạt. Chủ tiệm là ông Mora trước đó đã hứa với một khách hàng là sẽ giao hai chiếc đồng hồ quí hiếm hiệu Rolex Daytona với giá $26,300, nhưng người khách hàng chưa bao giờ nhận được dù đã trả tiền đầy đủ.

Một khách hàng khác kể rằng mình đã mua một chiếc nhẫn đính hôn và trả đủ tiền bằng chi phiếu nhưng sau đó cũng chưa hề nhận được chiếc nhẫn.

Hiện nay khi đến cửa hàng nữ trang này, mọi người đều chưng hửng khi thấy tiệm đã bị đóng cửa và trên cửa kiếng có dán một thông báo tống xuất doanh nghiệp ra khỏi tiệm vì không trả tiền thuê nhà. Do đó, khách hàng gần như không biết cách nào để liên lạc với chủ nhân của tiệm nữ trang. 

Câu chuyện có phần ly kỳ hơn nữa với một chi tiết cho biết con gái của ông Mora trước đó đã bị mất tích, nhưng giờ đây được biết hình như là đang bị giam giữ trong tay của một giáo phái nào đó, theo lời thuật lại của ông Sam Adamo là luật sư của ông Mora. Vị luật sư này nói rằng ông Mora là một doanh gia “làm việc rất siêng năng” nhưng gần đây đã lâm vào cảnh khó khăn vì chuyện riêng, trong đó có chuyện ông ta đã phải vào bệnh viện vì bệnh tim. Cơ quan Better Business Bureau hiện đang đánh giá cửa tiệm này với hạng “F”, tức là hạng chót, thất bại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email