Chủ trương ” Made In America” khiến các cơ xưởng Mỹ không kiếm ra nhân viên

New York: Các hãng xưởng ở Hoa Kỳ hoạt động mạnh mẽ và chủ nhân các hãng xưởng này đang ráo riết mướn thêm nhân viên ở mức độ chưa từng thấy trong hàng chục năm qua.
Theo bản tường trình của bộ lao động Hoa Kỳ thì trong tháng 9 năm nay 2022, có thêm 22 ngàn nhân viên trong các hãng xưởng Mỹ và nâng tổng số người được nhận vào làm việc trong các hãng xưởng này, trong năm nay lên đến gần nửa triệu người.
Số nhân công Mỹ làm việc cho các hãng xưởng lên đến gần 13 triệu người, và là một lực lượng lao động lớn lao nhất ở Mỹ kể từ những năm 2007 và 2008 cho đến nay.
Hiện nay vẫn còn khoảng 80 ngàn công ăn việc làm trong các hãnh xưởng Mỹ, mà vẫn chưa kiếm được người.
Sau hai năm đại dịch, và vì những khó khăn nhận phụ tùng ở các hãng xưởng ở nước ngoài, chiều hướng mới của các công ty Mỹ là “Made in America”, là thiết lập các cơ xưởng sản xuất phụ tùng ngay trong nước Mỹ, và đã tạo ra những thiếu hụt nhân viên cho các hãng xưởng này.
Ông Hayden Jennison, chủ tịch công ty Jennison ở thành phố Carnegie, tiểu bang Pensylvania nói là công ty của ông vẫn còn thiếu hụt nhân viên, tuy là ông trả lương từ $20 cho đến $30 một giờ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email