Melbourne, Úc Đại Lợi: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 20 tháng 10, thì một ngôi chùa của cộng đồng người Việt ở thành phố Melbourne, Úc Đại Lợi đã cung cấp những bữa ăn cho gần 900 người nghèo từ tháng 7 năm nay cho đến nay.
Chùa Quang Minh với sự hỗ trợ của các phật tử đã cung cấp hàng ngày những bữa ăn chay cho gần 900 người ở khu vực Footscray và Braybrook, ngoại ô thành phố Melbourne.
Những người được cung cấp bữa ăn là những người không nhà và những sinh viên du học bị kẹt trong thời kỳ bị “khóa cửa”.
Các Phật tử của chùa Quang Minh đã cung cấp từ 50 bữa ăn cho đến 80 bữa ăn mỗi tuần trong vòng 3 tháng qua.
Thực đơn của các món ăn bao gồm phở, cơm, mì xào, chả giò, và bánh mì.
Những Phật Tử cũng nói là cùng với thức ăn, họ hy vọng sẽ giúp được phần nào những người kém may mắn trong thời đại dịch.
Theo những ước tính thì hiện có khoảng 300 ngàn người Việt cư ngụ ở Úc Đại Lợi.