Chuẩn bị cuộc tang lễ nữ hoàng Anh

London: Cái chết của nữ hoàng Anh đã gây những chấn động khắp thế giới: các vị nguyên thủ quốc gia gồm cả Hoa Kỳ, Canada và ngay cả Putin cũng đã cho công bố những lời chia buồn đến nước Anh và vua Charles đệ tam.
Hàng chục ngàn người tụ tập và đem hoa đến để ở trước cung điện Buckingham trong đêm hôm thứ năm ngày 8 tháng 9.
Những lời phân ưu từ những người bình thường cho đến những nhà chính trị, đã được gửi đến hoàng gia Anh từ nhiều nơi trên thế giới: Paris cho đến Prague, từ Bắc Kinh cho đến Ottawa…
Các tòa tháp nổi tiếng trên thế giới như Eiffel Tower, CN Tower đã cho bật đèn mày tím và bạc, để tưởng niệm vị nữ hoàng được nhiều người kính mến.
Tang lễ của nữ hoàng sẽ kéo dài 11 ngày và cho đến ngày chót là ngày 19 tháng 11, thì quan tài sẽ được chôn cất trong đền thờ vua George đệ lục là thân phụ của nữ hoàng và chôn bên cạnh mộ của hoàng tế Phillips, phu quân của nữ hoàng.
Trong ngày thứ sáu vua Charles đệ tam sẽ đọc bài diễn văn đầu tiên trong vai trò của một vị vua nước Anh, về việc qua đời của bà mẹ.
Một triều đại mới ở nước Anh bắt đầu, nhưng người ta không biết là thời của vua Charles đệ tam có tươi sáng như thời của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email