Chuẩn bị hạ thủy chiếc tầu tuần tiễu Bắc Cực đầu tiên

Halifax, Nova Scotia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 8 tháng chạp, một tầu tuần tiễu Bắc Cực đã bắt đầu được ráp các bộ phận, sau khi thân của con tàu đã được hoàn thành.
Chiếc tàu tuần tiễu có tên là HMCS Harry DeWolf, một trong nhiều chiếc tầu tuần tiễu Bắc Cực đang được cơ xưởng đóng tàu Halifax chế tạo, có thể sẽ được hạ thủy trước dự định là chiến hạm này sẽ được hạ thủy vào mùa hè năm tới 2018.
Tuy nhiên có những hiểm nguy về sự trì trệ vì có thể nhân viên trong nghiệp đoàn làm việc cho cơ xưởng đóng tàu Halifax có thể đình công?
Trong hôm chúa nhật tuần trước, 800 nhân viên trong nghiệp đoàn lao động làm việc trong cơ xưởng, đã bỏ phiếu với tỷ lệ 99 phần trăm , đồng ý đình công. Hợp đồng làm việc hiện có giữa nghiệp đoàn lao động và cơ xưởng đóng tàu, chấm dứt vào cuối tháng chạp này.
Vào năm 2010, chính quyền cũ của cựu thủ tướng Harper đã chấp thuận việc bỏ ra 35 tỷ dollars tân trang lực lượng hải quân và lực lượng hải quân cận duyên, và đồng thời tạo thêm công ăn việc làm và phát triển nền kỹ nghệ đóng tàu ở hai bờ đại dương.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email