Chui vào bệ lò sưởi trốn, nhưng rồi cũng bị chó nghiệp vụ đánh hơi thấy.

Ennis, Ái Nhĩ Lan: Trong hôm thứ hai ngày 9 tháng chạp, tòa án xứ Ái Nhĩ Lan đã xử một phụ nữ Việt về tội là người coi vườn trồng cần sa bất hợp pháp ở xứ này.
Trong tháng 5 năm ngoái 2018, các nhân viên an ninh đã khám xét một ngôi nhà ở khu sang trọng bên bờ hồ, và chỉ thấy những cây cần sa nhưng không thấy bóng người.
May nhờ có con chó nghiệp vụ chui vào bệ lò sưởi sủa, các nhân viên an ninh đã tìm thấy người phụ nữ Việt chui vào trong lò sưởi để trốn.
Căn biệt thự sang trọng có đến 16 phòng ngủ, mà băng đảng đã dùng những căn phòng ngủ này trồng 1,140 cây cần sa đã lớn mà trị giá, theo giá thị trường, lên đến 912 ngàn Bảng Anh (1.2 triệu Mỹ kim).
Nghi can là bà Nguyễn Thị Thu, 33 tuổi. Bà Thu cho biết bà có hai đứa con trai: một đứa 9 tuổi và một đứa 10 tuổi, đã bỏ lại Việt Nam. Bà Thu khai là bà xin Visa qua Nga làm nghề nhặt trái cây cho các nông trại một thời gian, trước khi được chở lén trong mnột chiếc xe vận tải vào Ái Nhĩ Lan. Bà Thu cũng khai là bà bị tổ chức đưa bà vào Ái Nhĩ Lan bắt trông coi việc trồng cần sa trong căn biệt thự sang trọng.
Hoàn cảnh của bà Thu cũng tương tự như bao nhiêu trường hợp của những người Việt Nam khác: phải lén qua Âu Châu tìm công ăn việc làm, và dành dụm gửi tiền về cho gia đình ở Việt Nam.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email