Chung cư West End đuổi người thuê để tân trang

Cuộc chiến đã kết thúc đối với những người thuê cũ của Tháp Berkeley. Tòa nhà nằm ở cuối đường Davie Street ở khu West End của Vancouver. Nó đã được Reliance Properties mua lại với giá 43 triệu đô la vào năm 2016. Ngay sau đó, các chủ sở hữu mới đã thông báo cho cư dân rằng thời gian thuê của họ sẽ kết thúc để cho phép tân trang toàn bộ tòa nhà. Một hành động mà người thuê đã hy vọng sẽ đảo ngược.

Vào tháng 9 năm 2018, đài TIN TỨC 1130 đã nói chuyện với Andre Duchene, một cư dân Berkeley Tower sáu năm và là luật sư địa phương, người đã thực hiện một số công việc trong luật thuê nhà. Luật sư Duchene nói kể từ khi ông chuyển địa điểm này, Tháp Berkeley Tower là một nơi đặc biệt.

“Đó là sự kết thúc của một cộng đồng thực sự… đó là mọi người đã sống ở đó tới 40 năm và biết hàng xóm của họ như gia đình… tập hợp những người đã bị di dời và phân tán…” Đó là những gì đã xảy ra với Catherine Lau, người sống cùng gia đình cô trong tòa nhà từ năm 2004. Bà Lau nói “Chúng tôi không đủ khả năng sống ở thành phố nữa nên chúng tôi phải rời khỏi khu vực này hoàn toàn và chuyển đến Đảo.”

Nhưng bà nói thêm, việc có quá nhiều cư dân cam kết với cộng đồng trong thời gian dài đã tạo cho tòa nhà một thứ ma thuật mà bạn có thể mong đợi tìm thấy trong một bộ phim sitcom như Seinfeld hoặc Friends. Mọi người hàng xóm đối xử với nhau rất tử tế thân tình.

Nhưng không phải tất cả các câu chuyện đều vui vẻ như vậy, bà Lau mô tả cách mà việc tân trang tòa chung cư đã ảnh hưởng đến một cư dân tầng ba tên là Rod. Ông đã ở Berkeley Tower từ năm 1978 và nhận thấy mình buộc phải chuyển đến một ngôi nhà mới trong khi đang phấn đấu chống chọi với căn bệnh ung thư: “Ông ấy thậm chí không thể chuyển đến vì ông ấy đã nhập viện và ở đó một tuần sau đó xuất viện trong ba ngày rồi được nhận lại vào Tháng 8 trong một tuần. Ông đã nhập viện lần thứ ba để điều trị ung thư nhiều hơn nhưng ông đã qua đời vào Tháng Chín, thậm chí chưa bao giờ cần phải chuyển đến nhà mới nữa. Ông ấy chỉ lo sợ rằng mình sẽ trở thành người vô gia cư.”

Luật sư Duchene tin rằng, trong khi khó khăn, quá trình này đã được tiến hành hợp pháp. “Tôi thực sự nghĩ rằng luật pháp khá vi phạm đối với việc tân trang, và tôi nghĩ rằng nó đầy rẫy những hành vi lạm dụng. Tôi không nói đó là những gì đã xảy ra ở đây, nhưng tôi nghĩ rằng điều đó cần được xem xét lại.”

Nói về những thay đổi có thể xảy ra, Robert Patterson với Trung tâm Tư vấn và Tài nguyên Người thuê nhà (Tenant Resource and Advisory Centre) cho biết đó là một quá trình phức tạp nhưng có thể đơn giản hơn nhiều nếu người thuê có thể được chào đón một cách đáng tin cậy sau khi việc tân trang hoàn thành. “Bất cứ khi nào một thông báo tân trang được ban hành. Rất khó cho cả hai bên để tìm hiểu xem liệu nó có hợp lệ hay không nếu một người thuê thách thức nó. Cách để giải quyết tất cả những vấn đề đó là sửa đổi quyền từ chối đầu tiên để chủ nhà có thể cho phép người thuê trở lại thời gian thuê với giá thuê ban đầu mà họ đã trả, có khả năng tăng tối thiểu.”

Những người từng sống trong Berkeley Tower đã và đang đàm phán các thỏa thuận cá nhân với chủ nhà để được tái định cư sau khi chung cư tân trang xong.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email