Chủng ngừa covid mũi bổ sung cho trẻ em Canada từ 5 tuổi đến 11 tuổi

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 19 tháng 8, bộ y tế Canada đã chuẩn y việc chủng ngừa covid mũi bổ sung, cho trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi, theo như lời tuyên bố của bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang.
Theo bác sĩ Tam thì ủy ban tham vấn chủng ngừa covid quốc gia đã khuyến cáo cho trẻ em từ 5 tuổi cho đến 11 tuổi, là những trẻ em có những yếu kém bệnh tật, được chủng ngừa mũi bổ sung, sau khi những em này đã được chủng ngừa mũi thứ hai, ít nhất là 6 tháng trước.
Bác sĩ Tam nhấn mạnh là mũi bổ sung sẽ giúp các trẻ em phục hồi lại khả năng đề kháng covid, mà đặc biệt là những em có nguy cơ lây nhiễm cao.
Hiện nay các chuyên gia y tế lo ngại là sẽ có những làn sóng lây nhiễm ở các trường học, khi học sinh trở lại trường vào mùa thu năm nay.
Tỷ lệ chủng ngừa covid hoàn toàn 2 mũi thuốc cho những trẻ em ỡ Canada từ 5 tuổi cho đến 11 tuổi, chỉ ở mức 42 phần trăm, so với tỷ lệ chủng ngừa covid hoàn toàn của những người lớn lên đến 87 phần trăm.
Bác sĩ Tam cũng tiên đoán là mức độ lây nhiễm covid ở Canada sẽ gia tăng trong mùa thu năm nay.
Bác sĩ Tam cũng nói là chúng ta muốn có một cuộc sống bình thường trở lại, có thể đến trường, có thể đến sở làm.. và vì thế cần phải có thêm những tầng lớp ngăn ngừa đại dịch bằng cách chủng ngừa mũi bổ sung.
Hiện nay có khoảng 50 phần trăm cư dân Canada đã chủng ngừa covid mũi bổ sung thứ nhất, và chỉ có 11 phần trăm đã chủng ngừa covid mũi bổ sung thứ nhì.
Tại Quebec, chính quyền tỉnh bang Quebec cho chủng ngừa những người sống trong nhà dưỡng lão, mũi bổ sung thứ ba.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email