Chủng ngừa covid tại gia

Los Olmos nursing home resident Araceli, 96, receives the first injection nationwide, with a dose of Pfizer-BioNTech COVID-19 vaccine, as the coronavirus disease (COVID-19) outbreak continues, in Guadalajara, Spain, December 27, 2020. Pepe Zamora/Pool via REUTERS

Mississauga: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 23 tháng 4, chính quyền thành phố Mississauga loan báo là những cư dân nào trong thành phố không thể đi đến những địa điểm chủng ngừa covid được, thì hãy liên lạc với chính quyền thành phố, để có nhân viên y tế đến chủng ngừa tại gia.
Những người đủ điều kiện để có nhân viên đến chủng ngừa là nhưng người bị bệnh tâm thần, những người tàn tật, những người già không thể đi đứng.. thì hãy vào website thành phố, gửi email cho cơ quan y tế và sẽ có người đến chủng ngừa tại gia.
Trong ngày thứ bảy 24 tháng 4, bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang nói là số người nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện trên toàn Canada đã gia tăng 20 phần trăm trong tuần lễ vừa qua, so với những tuần lễ trước đó.
Hiện có 4,167 bệnh nhân phải nằm trong các bệnh viện ở Canada vì nhiễm covid và trong số này có 1,268 người nằm trong những khu cấp cứu.
Cũng theo những tin tức loan báo trong hôm thứ bảy, lại có thêm 1 trường hợp một bệnh nhân được chủng ngừa bằng loại thuốc Astra Zeneca bị bệnh máu đóng cục ở tỉnh bang Ontario.
Như thế cho tới nay, có trên 1.1 triệu người Canadians được chủng ngừa bằng thuốc Astra Zeneca và trong số này có 5 người bị bệnh máu đóng cục.
Tính đến ngày thứ bảy 24 tháng 4, trên toàn Canada có trên 1.1 triệu người nhiễm covid và trong số này có gần 24 ngàn người chết.
Trên toàn thế giới có gần 146 triệu người nhiễm covid và có 3 triệu người chết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email