Chủng ngừa mũi bổ sung mới được xem là chủng ngừa covid hoàn toàn

Toronto: Trong những ngày cuối năm 2021, số người nhiễm covid ở Canada, và nhất là ở hai tỉnh bang Ontario và Quebec đã gia tăng mạnh, khiến người ta lo sợ là làn sóng đại dịch covid kế tiếp đang bắt đầu trở lại ở Canada.
Theo những công bố trong hôm thứ sáu ngày 10 tháng chạp, có 1,453 cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và có thêm 11 người chết.
Số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario gia tăng mạnh trong những ngày qua: 1,290 người nhiểm trong ngày thứ năm và 1,031 người nhiễm trong ngày thứ tư.
Một điều lo sợ là trong số 1,453 người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario trong ngày thứ sáu, có trên 1 nửa số người bị nhiễm covid hay 718 người là những người đã chủng ngừa covid hoàn toàn.
Có thể là lượng miễn nhiễm trong số những người đã chủng ngừa xuống thấp, khiến cho người ta lại bị nhiễm covid và nhu cầu chủng ngừa mũi bổ sung lại càng cần thiết hơn nữa?
Tại tỉnh bang Quebec trong ngày thứ sáu có 2,103 người bị nhiễm covid và có thêm 6 người chết.
Con số 2,013 cư dân Quebec bị nhiễm covid trong 1 ngày là con số cao nhất ở tỉnh bang này kể từ tháng giêng năm nay cho đến bây giờ.
Bác sĩ Andrew Boozary, giám đốc điều hành về môn y khoa xã hội của hệ thống y tế đại học Toronto nói là chủng ngừa covid 2 mũi không còn là việc chủng ngừa hoàn toàn, mà cần phải chủng ngừa thêm mũi bổ sung.
Cũng trong ngày thứ sáu 10 tháng chạp, chính quyền tỉnh bang Ontario loan báo cho những cư dân trong tỉnh bang từ 50 tuổi trở lên, được chủg ngừa mũi bổ sung, nếu những người này đã chủng ngừa mũi thứ nhì ít nhất là 6 tháng trước.
Cư dân tỉnh bang Ontario hội đủ điều kiện chủng ngừa mũi bổ sung, có thể ghi danh xin chủng ngừa bắt đầu từ ngày 13 tháng chạp sắp đến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email