Chương Tử Di bất bình sau cái chết của Lý Văn Lượng

Bác sĩ Lý Văn Lượng và Chương Tử Di

Minh tinh Chương Tử Di dùng từ “nhục nhã” khi nhắc việc bác sĩ Lý Văn Lượng bị cảnh cáo vì cảnh báo dịch bệnh viêm phổi.

Tối 7/2, trên trang cá nhân, Chương Tử Di bày tỏ cảm xúc sau khi bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời vì nhiễm virus corona. Cô viết: “Thầy thuốc cảnh báo sớm nhất về dịch bệnh đã ra đi như thế. Tờ giấy cảnh cáo nhục nhã kia làm lỡ dở biết bao sinh mệnh. Anh ấy mới 34 tuổi, anh ấy còn một em bé chưa chào đời. Đau đớn!”. Cô mong khán giả cầu nguyện cho Lý Văn Lượng, mong phép màu đến với người dân đang phải chống chọi với dịch bệnh.
Chia sẻ của Chương Tử Di nhận được hơn 5.000 bình luận, nhiều người ủng hộ nữ diễn viên nói thẳng. Dưới bài viết của Tử Di, có người bình luận: “Anh ấy nhắm mắt mà chưa nhận được một lời xin lỗi”, “Ai trả lại công bằng cho anh ấy”…
Chương Tử Di vừa sinh con ở Mỹ, được hơn một tháng, theo dõi sát tình hình dịch bệnh ở quê hương. Khi con trai đầy tháng hôm 2/2, cô viết: “Sau này, tôi sẽ nói với con, thế giới có các phương pháp điều trị bệnh tật nhưng thật không có thuốc điều trị ngu dốt. Mong thế hệ sau không phải chịu nỗi đau như chúng ta. Tôi tin, ngày mai sẽ tốt đẹp hơn”. Nhiều khán giả cho rằng diễn viên ám chỉ giới chức trách chậm trễ công bố thông tin về dịch bệnh, từ chối nhận trợ giúp quốc tế trong giai đoạn đầu.
Bác sĩ Lý Văn Lượng là một trong những người đầu tiên cảnh báo về các ca nhiễm virus. Tuy nhiên, ông bị nhà chức trách gọi đến cảnh cáo, buộc ký biên bản thừa nhận “phát tán nội dung sai lệch, làm xáo trộn trật tự xã hội”. Văn bản cảnh cáo của cảnh sát Vũ Hán ngày 3/1 có câu: “Chúng tôi đề nghị anh bình tâm, phản tỉnh về hành vi của mình. Nếu anh cố chấp, không sửa sai, tiếp tục có hành động phi pháp, anh sẽ bị pháp luật trừng phạt. Anh hiểu chưa?”. Bác sĩ viết: “Hiểu rồi” và ký tên. Trước đó, ông khám cho một bệnh nhân nhiễm nCoV, sau đó được xác định nhiễm virus cuối tháng 1.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email