Chuột hoành hoành ở Mississauga

Theo những tin tức loan báo hôm 13 tháng 10 thì cư dân ở trong một khu cư dân trong thành phố Mississauga đã lên tiếng than phiền về nạn chuột hoành hoành.

Trong khu vực khoảng 70 tư gia ở khu Applewood Hills và Heights, người ta đã trông thấy nhiều chuột xuất hiện hàng ngày hơn.

Theo các viên chức thành phố thì lý do có nhiều chuột hơn là có những công trình xây cất gần đó, đã phá vào những ổ chuột, khiến chúng phải tìm kiếm chỗ mới trú ngụ.

Chủ nhân của những căn nhà trong khu vực Applewood đã kêu gọi chính quyền thành phố Mississauga, trợ giúp tài chánh, giúp diệt bớt những con chuột đang lộng hành.

Bà Marguerite Porter, một cư dân trong khu vực Applewood cho biết là bà đã diệt được hơn 30 con chuột trong khu vực nhà bà từ đầu năm cho đến nay.

Bà Porter cho biết là bà đã ở trong khu vực Applewood từ 50 năm qua, nhưng chỉ bắt đầu thấy những con chuột trong vòng 5 năm trở lại, và bây giờ chúng gây những phiền nhiểu, khó khăn ở sân sau của nhà bà.

Một trong những lý do khác khiến chuột lộng hành ở thành phố Mississauga cũng như ở các thành phố khác, là trong thời đại dịch, hàng quán đóng cửa, làm mất đi nguồn cung cấp thực phẩm cho chuột, và chúng phải bung ra đi đến những tư gia kiếm ăn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email